หอยนางรม

ตั้งครรภ์อยู่ หอยนางรมสดๆเราทานได้ไหมค่ะ

32 ตอบกลับ

พยาธิที่เกิดจากแม่สู้ลูก อันตรายมากเลยนะค่ะ อาจจะขึ้นสมองเด็กได้หรือส่วนต่างๆที่สำคัญได้. อันตรายถึงชีวิต อันตรายกว่าเป็นในตัวเราปกติเลยทีเดียว เราอะไม่เป็นไรหรอกค่ะ จะเป็นผลเสียกับลูกมากกว่า ถ้าฝากท้องที่เอกชนทาง รพ.อาจจะขอตรวจอุจจาระเพื่อตรวจความเสี่ยงของพยาธิด้วย

ไม่ได้ค่ะ อุตะ เห็นคำถามแล้วตกใจ ไม่ค่ะไม่ห้ามเด็ดขาดนะคะ ถ้าทำสุกทานได้ค่ะ ดีกับคนท้องแต่อย่าทานเยอะแต่ดิบๆ ของดิบๆทุกอย่าง ปลาดิบเอ่ย ก้ห้ามนะคะ

ไม่ควรนะคะ อาหารเป็นพิษขึ้นมาจะแย่นะคะ เราเพิ่งอาหารเป็นพิษอยากบอกว่าทรมานและส่งผลทำให้ลูกคลอดก่อนกำหนดนะคะ

หอยนางรมเอาไปย่างให้สุกก่อนดีกว่าค่ะ แม่บ้านนี้ก็ชอบกินมาก เอาไปย่างหรือเวฟให้สุกก็อร่อยไม่ต่างนะคะ

ควรทานแต่อาหารปรุงสุกนะค่ะ ถ้าไม่สบายจะหายยากกว่าตอนไม่ตั้งครรภ์หลายเท่าเลย

อยากทานเหมือนกัน ปกติชอบกินหอยนางรมมาก. ตั้งแต่ท้องยังไม่กล้าทานเลยค่ะ

ของดิบ ของกึ่งสุกกึ่งดิบห้ามทานค่ะ คุณแม่ ทานได้แต่ที่สุกเท่านั้นค่ะ

ลวกก่อนนะคะ ถึงจะไม่อร่อยเหมือนสดๆแต่ก็ต้องทำใจ ชอบมากเหมือนกันค่ะ

ไม่ได้จ้า. เคยทานแล้วอาหารเป็นพิษอันตรายมากๆเลยทั้งแม่ทั้งลูก

ทานไม่ได้ค่ะ คุณแม่ต้องทานแต่ของที่ปรุงสุกเท่านั้นนะค่ะ