ทำสีผมระหว่างตั้งครรภ์

ตั้งครรภ์ทำสีผมได้มั้ยค่ะ

2 ตอบกลับ

ตอยตามที่เคยถามคุณหมอ และมีบทความวิจัยอย่างชัดเจน : คนท้องสามารถทำสีผมได้ แต่ควรเลี่ยง เพราะ ฮอร์โมนมีการเปลี่ยนแปลง ทำให้เกิดการแพ้สารเคมีได้ง่าย ก่อนทำควรเลือกใช้ยาย้อมผมดีๆ และควรมีการเทสก่อนทำ สารเคมีที่อยู่ในยาย้อมผม ไม่สามารถทะลุผ่านรกเข้าไปถึงตัวเด็กได้ แต่ข้อควรระวังของการทำสี คือ "การสูดกลิ่น" #เลี่ยงได้ก็เลี่ยง ถ้าอยากทำก็ควรทำในที่ถ่ายเทอากาศ และสวมหน้ากากอนามัยป้องกันค่ะ

ไม่ควรทำสีผมจ้า สารเคมีเยอะน๊าา