ยาแก้แพ้และฟ้าทะลายโจร

ตั้งครรภ์ถ้าแพ้อากาศกินยาแก้แพ้ได้หรือไม่ ถ้ามีไข้กินฟ้าทะลายโจรได้หรือไม่

ยาแก้แพ้และฟ้าทะลายโจร
17 ตอบกลับ

ไม่ได้นะคะะ ฟ้าทะลายโจรยาแรงมาก เสี่ยงแท้ง หรือลูกพิการได้เลย ช่วงนี้เน้นทานยาที่หมอให้ดีกว่าค่ะ ถ้ามีไข้สามารถทานยาพาราแทนได้ แต่อย่าทานติดต่อกันนานเกินไปนะคะ ในส่วนยาแก้แพ้ก็ทานที่หมอให้ค่ะ ของเราจะเป็นแผงใสเม็ดสีเหลือง ตัวนี้สามารถทานติดต่อกันได้ค่ะ

4y ago

ขอบคุณที่แนะนำจ้า

ฟ้าทะลายโจรห้ามทานคะ เสี่ยงกับการแท้ง ส่วนยาแก้แพ้ ทานได้ เป็นภูมิแพ้ ผื่นคัน ถามคุณหมอแล้วทานได้ แต่ส่วนตัว ลดปริมาณการทาน จาก กิน 1 เม็ด เหลือครึ่งเม็ดและ ห่างวันคะจากเว้นวัน เป็น 4-5 วันทาน ตัวยานำไปปรึกษาคุณหมอ ก่อนดีกว่าคะ😊

4y ago

ขอบคุณที่แนะนำจ้า

ไม่ควรกินยามั่วค่ะ จะกินยาอะไรถามหมอก่อนค่ะ ไม่ใช่เห็นเป็นยาจากธรรมชาติแล้วกินได้หมด

อย่าบอกยะว่ากินแล้ว ค่อยมาถาม ท้องอยู่ห้ามหายามากินมั่วนะคะ ควรปรึกษาหมอที่แม่ฝากครรภ์

4y ago

ต้องถามก่อนสิจ๊ะ 🙃

หาหมอค่ะ คนท้องกินยาตามที่หมอจัดให้ค่ะ เปนไข้ พาราได้ค่ะ

4y ago

ขอบคุณที่แนะนำนะจ๊ะ

ยาฟ้าทะลายโจรไม่แนะนำให้ผู้ที่ตั้งครรภ์ทานน่ะค่ะ

ปรึกษาคุณหมอนะคะยาบางตัวคุณแม่ก็ไม่สามารถทานได้

4y ago

ขอบคุณที่แนะนำจ้า

ส่วนมากหมอจะให้กินแค่ยาพาราคะ ครั้งละ1เม็ด

4y ago

ขอบคุณที่แนะนำจ้า

แพ้อากาศกินยาแก้แพ้ cetirizine ได้ค่ะ คุณหมอให้มา

4y ago

ขอบคุณที่แนะนำจ้ะ

ฟ้าทะลายโจรเป็นสมุนไพร ลองถามหมอดูนะค่ะ

4y ago

ฟ้าทะลายโจรถึงจะเป็นสมุนไพรแต่ไม่ใช่สมุนไพรสำหรับคนท้องนะคะ คนท้องไม่สามารถทานได้นะคะ