สอบถามข้อมูลค่ะ

ตั้งครรภ์ตอนอายุ 37 ถือว่าอายุเยอะเกินไปไหมคะตอนนี้กำลังรอตรวจคัดกรองดาวน์ซินโดรมแอบเครียดค่ะ

2 ตอบกลับ

ถ้าถามว่าอายุเยอะไหม ผญ .ควรตั้งครรภ์ไม่เกิน 35 ปี แต่ถ้าเกินก็ไม่ใช่ปัญหาอะไรมาก ขอแค่แม่ดูแลตัวเองดีๆลูกก็แข็งแรงค่ะ ส่วนเรื่องดาวน์ซินโดรมจากการวิจัยสำรวจ แม่ที่เป็นส่วนมากอายุต่ำกว่า 35 ปีเป็นส่วนใหญ่ ส่วนแม่ 35+ปีขึ้นไปเจอน้อยกว่า แต่แค่มีความเสี่ยงสูงมากกว่าค่ะ ไม่ต้องกังวลนะคะ😊

บ้านนี้ 36 น้องออกมาสมบูรณ์แข็งแรงดีค่ะ