ตั้งครรภ์กินยาคลื่นไส้ตัวนี้ได้มั้ยคะ?

ตั้งครรภ์กินยาคลื่นไส้ตัวนี้ได้มั้ยคะ? จะเป็นอันตรายอะไรหรือเปล่า ไม่ทราบจริงๆค่ะ

ตั้งครรภ์กินยาคลื่นไส้ตัวนี้ได้มั้ยคะ?
14 ตอบกลับ

หากแค่คลื่นไส้ เวียนหัว แนะนำให้อดทน อย่ากินยาอะไร เพราะเป็นปกติมากของคนท้อง นอกเสียจากว่าอวกไม่หยุดจริงๆก็ให้ไปหาหมอคะ ลองหาอะไรที่ช่วยบรรเทาเช่น ดื่มน้ำขิงจิบทีละนิด หากกินอะไรไม่ได้เลยจะอวกหาขนมปังแครกเกอร์กินทีละนิด เราช่วงแรกแพ้ท้องเยอะมาก อวกตั้งตื่น ยันเที่ยงคืน ตี1 แต่ก็ไม่กินยาอะไร พยายามจิบน้ำต้มขิง และอบขนมปัง กินทีละนิด พอผ่าน 3 เดือนไปจะดีขึ้นเอง ของเรานานหน่อยแพ้ท้องจนถึง 5 เดือน

ไม่เคยกินตัวนี้ค่ะ หมอจ่ายเป็นยาแก้เมารถเม็ดเล็กๆเหลือง คนท้องอย่าซื้อยากินเองเลยค่ะ เวลาไปตรวจครรภ์มีอาการอะไรขอหมอให้จ่ายยาให้เลยค่ะ

อย่าซื้อยากินเองคะ ระวังที่สุดคือยาที่เราซื้อเองถึงจะผ่านร้านขายยามาก็ไม่ควรเนอะ พบหมอแล้วขอยาจะปลอดภัยกว่า เป็นไรขึ้นมาไม่คุ้มเลย

ยาแก้เมารถ ดีกว่าค่ะ หมอจ่ายยาแก้เมารถให้บรรเทาอาการคลื่นไส้แพ้ท้องค่ะ ตัวยา dimenhydrinate 50 mg. ค่ะ

อย่ากินยาด้วยตัวเองดีกว่าค่ะ คุณแม่ไปหาหมอ แล้วรับยาจากคุณหมอดีกว่านะคะ

ตอนเจอคุณหมอ แจ้งหมอได้ค่ะ ถ้ารอไม่ไหว กินยาแก้เมารถเม็ดเหลืองได้ค่ะ

เรากินยาแก้เมารถค่ะ หมอจ่ายมาให้ กินที่หมอแนะนำดีกว่านะ

ถามหมอค่ะ ควรขอยาจากหมอที่ฝากครรภ์ หรือแจ้งเภสัชค่ะ

กินตอนให้นมน้องนะคะ หมอสั่ง แต่ตอนท้องไม่แน่ใจค่ะ

ไม่ควรซื้อยากินเองค่ะ ควรให้หมอแนะนำดีกว่าค่ะ