ธารัสซีเมีย

ตั้งครรภ์​ได้9week หมอบอกว่าเป็นธารัสซีเมียรุนแรง​ กังวลมากค่ะแม่ๆคนไหนมีวิธีบำรุงลูกน้อยอย่างไรบ้างค่ะ

3 ตอบกลับ

ตอนนี้14w เสี่ยงเป็นชนิดรุนแรง รอเจาะน้ำคร่ำตรวจอีกที ตอนนี้คุณแม่เป็นไงบ้างคะ กังวลเหมือนกันค่ะ

ผลเลือดสามีเป็นไงบ้างคะ?

5y ago

รีบให้สามีไปตรวจเลือดเลยค่ะ ผลเลือดคนเราเปลี่ยนแปลงได้ทุก 3 เดือนค่ะ ใช้ผลเลือดจากครั้งเก่าไม่ได้ค่ะ

ได้เจาะน้ำคร่ำดูอีกมั้ยคะ แล้วหมอเเจ้งผลที่ชัดเจนหรือยัง ถ้าหมอให้ตั้งครรภ์ต่อก้อย่าเพิ่งกังวลคะ ไม่มียาตัวใหนสามารถบำรุงให้น้องแข็งแรงได้ตั้งเเต่ในท้องนะ แค่แม่ต้องดูแลตัวเองทานอาหารให้ครบห้าหมู่คะ พอน้องคลอดค่อยรักษาคะ บ้านนี้หมอก้เเจ้งไว้คะเพราะแม่กะพ่อเป็นทั้งคู่ หมอแจ้งไว้ว่า ถ้าน้องคลอดอาจจะได้ให้เลือดคะ คนเเรกก้เป็นจ้าเเต่ไม่รุนเเรงเหมือนคนที่สองที่ท้องยุตอนนี้คะ ตอนนี้ท้องได้ห้าเดือนเเร้วคะ อย่าคิดมากรักษาตัวเองดีดี เเร้วรอหมอแจ้งรายละเอียดอีกทีนะคะ