เท้าบวมกันตอนกี่ week คะ(ขออภัยในภาพ)

ตั้งครรภ์ 36week มีอาการเท้าบวม กดบุ๋ม ต้องระวังอะไรเป็นพิเศษไหมคะ มีแม่ๆท่านไหนเป็นเหมือนกันไหมคะ เป็นกันตอนกี่ week คะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

เท้าบวมกันตอนกี่ week คะ(ขออภัยในภาพ)
13 ตอบกลับ

ตอนนี้​34+3 week​ นั่งทำงานทุกวัน​ จันทร์​-ศุกร์​ ยังไม่บวมค่ะ​ คิดว่าเพราะอาจจะ​ดื่มน้ำวันละ4ลิตร​ นน.เราขึ้น14กกแล้วด้วย😊

1y ago

พยายาม​ เท่านั้นจริงๆค่ะ​ คิดในใจว่าเราจะไม่ขาบวมเด็ดขาด😊

บ้านนี้ก้บวมค่ะ แต่ถ้าความดันปกติ ก้ยังปกติยุ่ค่ะแม่ ครรภ์เป้นพิษความดันแม่จะสูงด้วยจ้า

1y ago

เวลาไปหาหมอมีสูงบ้างตอนวัดครั้งแรกๆ นั่งพักแล้วก็จะปกติค่ะ แต่น้ำหนักตัวเยอะค่ะ แม่หนัก 146

เอาเท้าแช่น้ำอุ่นก่อนนอนเอาหมอนมารองขาให้สูงๆหน่อยนึงค่ะเลือดไหลเวียนไม่ดีหนูก็เป็น

1y ago

เมื่อวานลองแช่น้ำอุ่นแล้วนวด หมอนรองขาแล้วไม่ค่อยบวมแล้วค่ะ ขอบคุณนะคะ

บวมช่วง 36 week เหมือนกันค่ะ แต่ถ้ากดแล้วบุ๋มต้องไปหาหมอเลยนะคะแม่ เสี่ยงครรภ์เป็นพิษนะคะ

1y ago

เอาเท้าขึ้นสูงๆเวลานอน งดเคม

ระวังเรื่องครรภ์เป็นพิษค่ะ ควรแจ้งคุณหมอถ้ามีอาการบวมมาก

1y ago

ถ้ายังบวมไม่ยุบ สามารถไป รพ ก่อนได้นะคะ ค่อนข้างอันตรายค่ะ

กดแล้วบุ๋มเสี่ยงครรภ์เป็นพิษนะคะแม่ลองหาหมอดูนะคะ

ถ้ากดแล้วบุ๋มแนะนำรีบไปหาหมอนะคะ เสี่ยงครรภ์เป็นพิษค่ะ

กดบุ๋มเสี่ยงครรภ์เป็นพิษค่ะ เราไม่เป็นจ้ายันคลอดเลย

บ้านนี้ไม่บวมค่ะ นวด และนอนยกเท้าสูง เป็นระยะๆ

1y ago

แม่พยายามยกขาสูงๆหน่อยนะคะ สู้ๆคะ

เป็นค่ะเป็นตั้งแต่24วิคบวมทั้ง3ท้องเลยค่ะ