ตั้งครรภ์ 36 w ท้องเสีย

ตั้งครรภ์ 36 สัปดาห์ ท้องเสีย มา 3 วันแล้วค่ะ เกิดจากอะไรค่ะ ไม่ได้กินอะไรผิดสำแดงเลยค่ะ

2 ตอบกลับ

ท้องเสีย อาการท้องเสีย ก็เป็นอีกหนึ่งสัญญาณของการใกล้คลอด และเมื่อใกล้คลอด ร่างกายจะปล่อยสารโพรสตาแกลนดิน ซึ่งเป็นสาเหตุทำให้มดลูกหดตัว และหากมีอาการท้องเสีย จะทำให้ร่างกายของคุณแม่ที่ตั้งครรภ์เกิดภาวะขาดน้ำ หากมีการท้องเสียมาก ร่างกายจะขาดน้ำอย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดการบีบตัวของมดลูก

เตือนใกล้คลอดค่ะ