ตั้งครรภ์ 29สัปดาห์แล้วไม่ได้ทานยาบำรุงเลือดลูกจะเป็นอะไรรึป่าวคะ

ตั้งครรภ์ 29สัปดาห์แล้วไม่ได้ทานยาบำรุงเลือดลูกจะเป็นอะไรรึป่าวคะ ตอนคลอดจะเสี่ยงอะไรไหมคะ (เป็นคนทานยายากมากค่ะ ทุกครั้งที่ทานยาจะรู้อยากอาเจียนตลอดบางครั้งถึงกับอาเจียนยาออกมาเลยค่ะ)

1 ตอบกลับ

ถึงอาเจียนก็ต้องทานค่ะ เปลี่ยนเวลาเป็นทานก่อนนอนก็ได้ ถ้าไม่นานส่งผลกระทบหลายอย่าง ในยาบำรุงมีโฟลิกผสม ถ้าไม่ทานลูกไม่ได้รับโฟลิก อาจจะพิการ หรือ ปากแหว่งเพดานโหว่ หรืออาจจะไม่ครบ32ประการ หรือเสียชีวิตในท้องเพราะไม่ได้รับยาบำรุง อันนี้ไม่ได้พูดให้กลัวนะคะ แต่มันมีจริงๆคนที่ไม่กินยาแล้วลูกออกมาไม่ครบ แต่ถ้าน้องออกมาปกติก็ดีไป แต่ตอนคลอดแม่เสี่ยงตกเลือดนะคะ

5y ago

จ้าสู้ๆแม่เพื่อลูก เราไม่เคยทานยาเลย โชคดรที่ลูกปกติ แต่ป่วยบ่อยค่ะ ย้อนเวลาได้เราคงกินทุกวัน 😂