27 สัปดาห์ ลูกไม่ดิ้น

ตั้งครรภ์ 27 สัปดาห์ วันนี้น้องเงียบเลยค่ะ ไม่ดิ้นเลย ผิดปกติมั้ยคะ แม่ๆบ้านไหน ลูกเงียบแบบนี้บ้าง แอบกังวลค่ะ🥺

14 ตอบกลับ

ลองปรึกษาหมอดูนะคะอย่านิ้งนอนใจเด็ดขาดของเค้า26วีคน้องไม่ค่อยดิ้น ติดเครื่องฟังหัวใจมาแล้วจะรู้ได้เลยว่าลูกเราปกติมั้ย คุณหมอไห้เริ่มนับลูกดิ้นตั่งแต่26วีค

บ้านนี้ ดิ้นเก่งมากดิ้นเหมือนประท้วงแม่. เช้ากลางวันเย็น. อีกที5ทุ่มถึงเที่ยงคืนเลยแม่. บ้างที่แม่ไม่ได้นอนเลย

บ้านไหนลูกดิ้นน้อย คุณหมอแนะนำซื้อเครื่องตรวจหัวใจน้องมาช่วยเช็คอีกทีค่ะ ถ้าผิดปกติรีบไปหาคุณหมอเลยค่ะ

บ้านนี้27wดิ้นทิ้งวันเลยค่ะ แม่ลองหาน้ำเย็นๆดื่มลองเปิดเพลงให้ลูกฟังดูนะคะ ถ้าลูกไม่ดิ้นลองไปหาหมอค่ะ

บ้านนี้เพิ่งเป็นเมื่อวานค่ะ เงียบๆทั้งวัน พอพ่อเค้าเลิกงานมาจุ๊บท้องเท่านั้นแหละ ถีบจนจุกจ้า😁😁

บ้านนี้ก็เป็นค้ะบางวันดิ้นบางวันก็หายไปเรยน้องอาจจะหลับก็ได้เเม่ลองเปิดนิทานไห้น้องฟัง

2y ago

บ้านนี้ดิ้นช่วงตีห้าหกโมงเเล้วก็หายไปเรยจะมาดิ้นอีกทีเที่ยงๆ

แม่ลองใช้นิ้วจิ้มๆใช้มือลูบวนท้องดูค่ะ น้องจะตอบสนอง แต่ถ้าหายนานมากๆแม่ลองไปหาหมอดูนะคะ

หาหมอค่ะบ้านนี้25วีคหมอบอกถ้าไม่ดิ่นรึดิ้นไม่ถึง10ครั้งต่อวันไห้รีบไปโรงบาลค่ะ

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ 27w. นานๆทีดิ้น แล้วก็หายไป กังวลมากค่ะ

2y ago

เป็นเหมือนกันเลยค่ะ บางวันดิ้นจนแม่เจบ บางวันดุ้กดิกๆค่อยๆ แทบจะไม่รู้สึก หมอว่าน้องยังตัวเล็ก น้องดิ้นแต่แม่ไม่รู้สึก เรากังวลมาก สู้ๆจ้าแม่

แม่ลองเอาน้ำแข็งลูบท้องดูนะคะ กินน้ำหวานเย็นๆ