ตั้งครรภ์ประมาณ7สัปดาห์ ทานน้ำผึ้งมะนาวได้ไหมค่ะ

ตั้งครรภ์7สัปดาห์ทานน้ำผึ้งมะนาวได้ไหมค่ะ

3 ตอบกลับ

ทานได้คะ แต่มะนาวทานมากไม่ดีเพราะมันเป็นกรดอาจจะทำให้เกิดภาวะโลหิตจางได้ และไม่ควรทานหวานมากเกินไปเพราะอาจจะทำให้เกิดภาวะเบาหวานระหว่างตั้งครรภ์คะ เรากินน้ำผึ้งผสมมะนาวอุ่นๆ ตอนเช้า ครั้งละ 2-3 ช้อนโต๊ะ ส่วนเวลาอื่นจิบนิดๆหน่อยๆ ให้รู้สึกชุ่มคอคะ

ได้ค่ะ แต่อย่าหวานมากระวังน้ำตาลด้วย