5เดือนแล้วทำไมหมอไม่ซาวให้ซักที

ตั้งครรภ์5เดือนแล้วไม่ยอมซาวให้เลยให้แต่เราฟังเสียงหัวใจลูกเห็นแม่ๆบ้านอื่นซาวกันทุกเดือนแม่เริ่มกังวลกลัวลูกไม่ปกติ???

48 ตอบกลับ

ตอนนี้เราท้อง​ 31w.ฝาก​รพ.เอกชน​ หมอไม่ซาวด์ให้ทุกเดือนค่ะ​เราซาวด์ตอน​ (คร่าวๆ)​ 1.​ 7w​ เพื่อดูตัวอ่อน​ 2. 19w​ เพื่อดูเพศ​ ปากแหว่งเพดานโหว่และดูช่องท้อง​ 3.​ 29w​ เพื่อดูน้ำหนัก​ ความสมบูรณ์​ของอวัยวะภายใน และวัดปริมาณน้ำคร่ำ ไม่รู้ว่าหมอจะซาวด์ให้อีกทีเมื่อไหร่?

นี่ได้ซาวด์ตอน18วีคที่คลีนิคพอดีเพิ่งรู้ว่าท้องเลยอยากทราบอายุครรภ์ พอไปฝากที่โรงบาลหมอบอกเพิ่งซาวด์มายังไม่ซาวด์ให้ จนวันนี้29วีคก็ยังไม่ได้ซาวด์นัดซาวด์อีกทีตอนหมอนัดครั้งหน้าค่ะ

บ้านนี้8จะ9เดือน ยังไม่ได้ซาวด์เลยคะ หมอบอกใกล้ๆคลอดจะซาวด์ไห้ หมอบอกอยากรู้เพศก่อนไปคลีนิคได้เลย บ้านนี้เลยรอลุ้นเอาดีกว่าค่ะ

ถ้ามีอะไรผิดปกติหมอคงบอกแล้วค่ะ จากผลการตรวจนู้นนี้นั้นถ้ามีความเสี่ยง บ้านนี้ก็ซาวด์แค่ 2ตัวเอง นอกนั้นได้แต่ฟังเสียงหัวใจ

ถ้าฝากกับ ร.พ รัฐ หมอจะชาวต์เเค่สามครั้งค่ะ ถ้าฝากพิเศษกับคลินิกหมอจะชาวต์ให้ทุกเดือนค่ะ เเล้วบอก เพศ น้ำหนักของน้องด้วยค่ะ

ซาวด์เองที่คลีนิคเลยค่ะแม่ บ้านนี้เสีย500บาท บางโรงพยาบาลเค้าไม่บอกเพศ ลูกนะคะ รายละเอียดบอกน้อยมาก คลีนิคหมอบอกครบเลยจ้า

ถ้าไม่มีความผิดปกติ หมอไม่ซาวด์ให้จ้า รอท้องใหญ่เลย ของเราตอนนี้8เดือน ยังไม่รู้เพศเลยหมอนัดซาวด์วันจันทร์จ้า

บ้านนี้ได้ซาวครั้งแรกตอน6เดือนค่ะ สรุปลูกตัวเล้กอยุเลย ไอเราก็พึงรุ้เพราะหมอไม่เคยให้ดูลูกดูน้ำหนักเลย

4y ago

ของเราฝากคลีนิกค่ะตอนแรก แล้วก้ย้ายมาฝากรพ.ถึงได้ซาว

ฝาก รพ.รัฐ ใช่มั้ยแม่ ของเรา 5 เดือนกว่าพึ่งจะได้ซาวครั้งแรก ถาพซาวชัดแต่ลูกหันหลังให้เลยไม่รู้เพศ

บ้านนี้ฝากโรงยาลรัฐซาวตอน3เดือนครั้งเดียวจน8เดือนแล้วยังไม่ได้ซาวเลยค่ะ เลยไปซาวที่คลีนิคแทน