5เดือนแล้วทำไมหมอไม่ซาวให้ซักที

ตั้งครรภ์5เดือนแล้วไม่ยอมซาวให้เลยให้แต่เราฟังเสียงหัวใจลูกเห็นแม่ๆบ้านอื่นซาวกันทุกเดือนแม่เริ่มกังวลกลัวลูกไม่ปกติ???

48 ตอบกลับ

ปกติโรงบาลรัฐจะซาวด์ให้ตอนอายุครรภ์20w คะ แต่ถ้าอยากซาวด์ก่อนบอกหมอได้นะค่ะ

เหมือนกันเลย ซาวก็ยังไม่ซาว ฟังเสียงหัวใจน้องก็พึ่งได้ฟังแค่ครั้งเดียวเอง

ไปคลีนิคเลยจ้า ยอมเสียเงินไม่กี่บาท เพื่อดูความสมบูรณ์ของลูกดีกว่านะคะ

บ้านนี้ฝากท้องที่ คลีนิค ไปทุกครั้งที่หมอนัด ตรวจดูน้องให้ทุกเดือนเลย

บ้านนี้หมอซาวให้ 4 เดือนรอบแรก นัดซาวสิ้นเดือนนี้อีกรอบ 2 6 เดือนพอดีค่ะ

ตอน4เดือนครึ่งซาวไป4รอบแล้วคะ รอบสุดท้ายวันที่20เมษาที่ผ่านมานี้เองคะ

ซาวที่คลินิกก็ได้ค่ะแม่ บ้านนี้หมอซาวให้เดือน5 อีกทีเดือน8 แน่ะค่ะ

ไปคลีนิคเลยค่ะคุณเเม่ เสียเเพงหน่อยเเต่ดีกว่าไม่ได้ซาวเลยนะคะ

ที่เก่าที่เคยฝากก้อไม่เคยซาวด์พอเปลี่ยนที่ก้อได้ซาวด์เลยค่ะ

5y ago

อยากทราบถ้าเปลี่ยนที่ฝากครรภ์ใหม่ต้องทำไงบ้างค่ะ ต้องเริ่มทำขั้นตอนใหม่ทั้งหมดเลยไหมค่ะ

ถ้าไม่สบายใจก็เปลี่ยนที่ค่ะ หมอไหนไม่เคลียร์เราก็ไม่ไปอีก