กังวลมากว่าลูกจะตัวเล็ก🥺

ตั้งครรภ์35วีคลูกนำ้หนัก2,000กรัม ควรทานอะไรเพื่อเพิ่มนำ้หนักลูกค่ะ ขอความเห็นจากเเม่ๆหน่อยค่ะ❤️#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

2 ตอบกลับ

เป็นเหมือนแม่บ้านนี้เลยค่ะ คุณหมอบอกว่าน้องตัวเล็กตั้งแต่อยู่ในครรภ์ได้5เดือน นัดบ่อยขึ้นจนคลอด หมอเร่งให้คลอดให้น้องออกมาโตข้างนอก ก่อนคลอดหมอบอกน้ำหนัก2,100กรัม แต่พอคลอด น้ำหนัก2,370กรัม น้องแข็งแรงดี ปกติทุกอย่าง ไม่ตัวเหลือง ตอนนี้น้องอายุ7เดือนกว่าแล้วค่ะ😍✌️✌️

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ น้ำนมถั่วเหลือง และกล้วยน้ำว้าค่ะ