น้ำหนักลูกต่ำกว่าเกณฑ์

ตั้งครรภ์33w1d นน.ลูกได้เเค่ 1569g เเม่ๆเเนะนำหน่อยคะ อะไรที่ลงลูกเร็วๆ

14 ตอบกลับ

คุณแม่เน้นเป็น กล้วยน้ำว้า กล้วยช่วยเรื่องท้องผูกด้วยจ้ะแต่อย่ากินเยอะเพราะน้ำตาลจะเกิน😅 ไข่ต้มวันละ 2 ฟอง แล้วก้อนมเน้นเป็นถั่วเหลืองจ้า น้ำเต้าหู้ก็ได้ค่ะ แม่คุมอาหารเพราะกินแบบนี้ น้ำหนักน้อง 34week 2600g ค่ะ

เช้า กล้วยน้ำว้า ไข่ต้ม กลางวันกินนมหลังทานอาหาร เย็น เน้นโปรตีนจากเนื้อสัตว์ สเต๊กเป็นชิ้นๆ กินได้เลยค่ะ เราโดนคุมอาหาร เลยทำแบบนี้จนลูกน้ำหนักเกินเกณฑ์ ต้องงดกล้วยกับไข่ตอนเช้าเลยค่ะ 😅

เราก็กล้วยน้ำหว้าค่ะ เช้า1ลูกทุกวัน มากกว่านี้กลัวน้ำตาลขึ้นเพราะเป็นกลุ่มเสี่ยง ถ้าบางวันขี้เกียจเคี้ยวก็ปั่นกับนมไปเลย ไข่ต้มก็น่าจะดีค่ะแต่เราทานไม่ค่อยลง

ทานนมแพะค่ะ ช่วยได้ค่ะบ้านนี้ก็ทานเหมือนกัน ทานอาหารที่มีประโยชน์ด้วยนะค่ะ ไข่ กล้วยน้ำหว้า

บ้านนี้กินอะไรไม่ได้เลย แต่กินนมเยอะ นมแพะ ดีน่า นมเปรี้ยว แอนมัม 32 5 d น้อง 2,100 กรัม

เน้นทานอาหารจำพวกโปรตีน เนื้อ นม ไข่ น้ำนมถั่วเหลือง และกล้วยน้ำว้าค่ะ

บ้านนี้ซาวตอน31w3d A2101B1880ค่ะรอลุ้นอีกที24จะถึงนี้ค่ะว่าเพิ่มเท่าไรค่ะแม่

เน้นทานโปรตีนนะคะไข่ต้มทุกวันกล้วยน้ำว้าบ้านนี้33w2200กรัมเลยคะ

เน้น ไข่ต้ม กล้วย นมแพะ ไม่ก็นมถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ ค่ะ

กล้วย ไข่ต้ม นม ผลไม้ อัดเข้าไปเลยค่ะเเม่