แม่บ้านนี้กังวนใจมาก

ตั้งครรภ์28 สัปดาห์ น้ำหนักน้อง870กรัม ปกติไหมค่ะ กินตามที่คุณหมอสั่งบำรุงทุกอย่างแต่น้ำหนักน้องขึ้นน้อยมาก #ใครมีประสบการณ์ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ปรึกษาคุณหมอนะคะ ว่าน้ำหนักลูกต่ำกว่าเกณฑ์ 10 percentile มั้ย เป็นเพราะสายสะดือเล็ก รกเล็กหรือเปล่า

3y ago

คุณหมอที่ฝากพิเศษ แนะนำมาแล้วค่ะว่าให้กินอะไรบ้าง แม่ก็กินตามที่หมอสั่งแล้ว หมอขอดูเดือนหน้าอีกเดือนนึงว่าน้ำหนักลูกจะขึ้นน้อยอยู่ไหม เพราะทุกอย่างปกติหมด อิแม่เครียดมากเลยค่ะ เพราะท้องแรกไม่เคยเป็นแบบนี้เลย