ตั้งครรภ์20สัปดาห์โดนทักว่าท้องน้อย

ตั้งครรภ์20สัปดาห์ คนแถวบ้านทักว่าท้องน้อยมาก เราควรคิดไงดีคะ ทั้งๆที่เราก็กินปกติ เค้าเอาเราไปเปรียบเทียบกับคนอื่นว่าท้อง5เดือนคนอื่นยังท้องใหญ่กว่า แต่เราก็บอกลูกเราก็ปกติดีน้ำหนักตามเกณฑ์นะ แม่ๆท้องออกกันตอนไหนคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #อย่าดราม่านะคะขอบคุณค่ะ

2 ตอบกลับ

บางทีก็ขึ้นอยู่กับแต่ละคนค่ะบุคคลิกภาพของแต่ละคนต่างกันบางคนอ้วนง่ายแต่บางคนอ้วนยากมันเลยดูเป็นคนตัวเล็กทั้งคุณแม่และลูกในท้องค่ะของเราก็ท้องแรกค่ะท้องก็เล็กด้วยแต่พอเข้าเดือนที่6 ประมาน28-29 สัปดาห์ท้องก็โตขึ้นมากแล้วค่ะ แต่ตัวเราก็ไม่อ้วนขึ้นเท่าไหร่ไปหาหมอๆก็บอกว่าขนาดหน้าท้องดีตามเกณฑ์แค่นี้ก็สบายใจแล้วค่ะถึงท้องจะไม่ใหญ่แค่น้ำหนักคุณแม่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆก็พอค่ะลูกในท้องก็จะใหญ่ไปด้วย

ไม่ต้องสนใจค่ะ น้องตามเกณฑ์ก็พอแล้วค่ะ 😊