ท้องไม่ออกท้องเล็ก

ตั้งครรภ์17สัปดาห์5วันแร้วท้องยังไม่ออกเรยแปลกไหมค่ะสอบถามหน่อยท้องน้อยแร้วลูกจะตัวน้อยไหมค่ะ#ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

6 ตอบกลับ

ท้องเล็กท้องใหญ่ไม่เกี่ยวว่าลูกจะตัวเล็กให้ดูน้ำหนักในซาวด์เป็นหลัก ของเรา31week น้ำหนักไม่ขึ้น มีแต่ลดลงกินอะไรก็ไม่ค่อยได้ ไม่ค่อยบำรุง ท้องก็ไม่ออกแต่ลูกเกือบ2โลแล้ว โตไวจนหมอบอกอาจจะต้องผ่าออก

3y ago

บำรุงแต่พอดีๆนะคะ มากไปก็ลงแม่แล้วลูกก็จะคลอดยากด้วยค่ะ

ท้องใหญ่ท้องเล็กไม่สำคัญค่ะ เอาน้ำหนักลูกว่านะคะ เวลาคุณหมอซาวน์ให้จะประเมิณน้ำหนักน้องให้ตลอดค่ะ แต่ถ้าคุณหมอไม่พูดอะไรดูในใบซาวน์ได้ค่ะ (ตัวเลขลงท้ายด้วย g) ส่วนเราท้องเริ่มโตตอน 24w ค่ะ

3y ago

1,000g = 1 กิโล 100 = 1 ขีด น้ำหนักจริงให้บวกลบจากที่หมอคำนวน 200g นะคะ (เครื่องมันคำนวนคลาดได้ค่ะ) 143 = 1.43 ขีดค่า เราตอน 16w ก็ได้ 140g นี่แหละค่ะ น้ำหนักตามเกณฑ์ปกติดีค่ะ

ท้องแรก ไม่ออกเหมือนกันค่ะ จะ5เดือนแล้ว แต่หมอให้เราโฟกัสที่ลูกนะคะ ถ้าลูกแข็งแรงแม่ไม่ต้องกังวลค่ะ

3y ago

ขอบคุณค่ะ🙏💓

บ้านนี้ขนาดท้อง2ยังออกตอน5เดือนเลยค่ะ ไม่ต้องกังวนนะคะขอแค่ตัวเล็กสมบูรณ์แข็งแรงก็พอ😊

3y ago

ขอบคุณค่ะ🙏💗

ท้อง3ค่ะตอน2เดือน ตอนนี้3เดือนแล้วค่ะ ท้องแรกไม่ออกเลยค่ะ

ถ้าท้องแรก ส่วนใหญ่ท้องจะออกช่วง 5-6 เดือนค่ะ

3y ago

บ้านนี้เหมือนกันจะ4เดือนแล้วใส่กางเกงไปทำงานได้สบายเลยแอบตกใจเหมือนกันทำไหมท้องไม่ใหญ่ซ่ะทีคะ