เลือดออก

ตั้งครรภ์ 7 week เลือดออก3ครั้งแล้ว แต่ออกแค่เปื้อนกางเกงใน ? เคยไปหาหมอแล้วหมอให้ยากันแท้งมากิน จะเปนไรมั้ยค่ะ?

7 ตอบกลับ

การดูแลตัวเองเมื่อมีภาวะแท้งคุกคาม สิ่งที่แม่ควรทำ คือ •ปฏิบัติตามคำแนะนำของคุณหมอทุกอย่าง •ไม่เพิ่มเรื่องเครียดให้ตัวเอง •นอนพักผ่อนให้มากๆ •หยุดการทำงานหนัก •งดมีเพศสัมพันธ์ •รับประทานอาหารให้ครบ5หมู่ •ไม่เดินทางบ่อย หรือโดยสารรถสาธารณะที่ไม่ปลอดภัย (นั่งซ้อนท้ายรถมอเตอร์ไซค์,นั่งเรือ,ขึ้นเครื่องบิน)

เราก็เลือดออกตอน 6w หมอฉีดยากันแท้ง และให้นอนติดเตียง 1อาทิตย์ ตอนนี้ 7w ละเลือดหยุดหมอนัดอีกวันที่13ตื่นเต้นๆ สู้ๆนะคะ บ้านนี้ก็พยายามไม่เครียด เพื่อลูก ๆ

4y ago

ตอนนี้คลอดน้องได้4เดือนแล้วค่ะ สู้ๆนะคะแม่ กำลังใจสำคัญที่สุด

บ้านนี้ตอนตั้งครรภ์8w. ปวดท้อง+เลือดออก ไปหาหมอๆบอกให้พักผ่อนแต่แม่ก็ยังไปทำงานคะเพียงแค่ระวังตัวเองนิดนึงนะพยายามอย่าซิ่งรถอย่ายกของหนักคะ

พักผ่อน อย่าเดินเยอะ อย่ายกของหัก อย่าขึ้นลงบันได ทำใจให้สบายไม่เครียด ภาวนาให้ baby ปลอดภัยค่ะ มีอะไรผิดปกติก็รีบไปหาคุณหมอ

เป็น​กำลัง​ใจ​ให้นะคะคุณแม่​ พักผ่อนมากๆ​ อย่าเดินเยอะ​ อย่าทำงานหนักนะคะ

แม่อย่าพึ้งยกของหนักหรือเดินบ่อยนะค่ะ นอนติดเตียงไปก่อนค่ะ

5วีคเป็นเหมือนกันเลยค่ะ นั่งรถนานเดี่ยวต้องพบหมอก่อน

5y ago

พบหมอแล้วค่ะ ถูกฉีดยากันแท้งมา