นวบุตร ฝากครรภ์ การตรวจเบาหวานขณะตั้งครรภ์

ตั้งครรภ์ 32w6d ฝากครรภ์ นวบุตร ค่ะ แต่มีเรื่องสงสัยคือ เราไม่เคยได้รับการตรวจเบาหวานเลยซักครั้ง แบบนี้ผิดปติไหมคะ? ถ้าเราเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์โดยไม่รู้ตัว จะมีผลอันตรายอะไรกับลูกไหมคะ? ขอบคุณที่เข้ามาตอบค่ะ??

30 ตอบกลับ

บ้านนี้หมอตรวจทุกครั้งที่ไปเลยค่ะ เพราะว่าเป็นกลุ่มเสี่ยงค่ะ อ้วนด้วย พ่อเราก็เป็นเบาหวานด้วย อายุตอนไปฝากครรภ์ก็ 34 แล้วค่ะ

การตรวจเบาหวานจำเป็นมากค่ะ ทุกที่น่าจะให้ตรวจแล้วนะคะ ยิ่งถ้าเป็นไป ฝากครรภ์ นวบุตร ไม่น่าไม่ตรวจนะแม่ ฝากกับคุณหมออะไรคะ

ไม่น่าเป็นไปได้เลยค่ะ คุณหมอน่าจะตรวจให้แล้วหรือเปล่าคะ แต่ไม่ได้แจ้งให้ทราบเพราะว่าไม่มีความเสี่ยงอะไรแบบนี้มั้งแม่

คุณแม่ไปตรวจเองไหมคะ ถ้าอยากรู้ราคาตรวจเบาหวาน ลองเข้าเว็บนี้เลยจ้า https://hdmall.co.th/health-checkup/%E0%B8%95%E0%B8%A3%E0%B8%A7%E0%B8%88%E0%B9%80%E0%B8%9A%E0%B8%B2%E0%B8%AB%E0%B8%A7%E0%B8%B2%E0%B8%99

คุณแม่ลองสอบถามกับคุณหมอโดยตรงไปเลยดีกว่าค่ะจะได้สบายใจ เพราะมันเป็นเรื่องสำคัญมาก ส่งผลกับลูกในท้องมากเลย

คุณแม่หมายถึงเจาะเลือดตรวจหรือเปล่าคะ แล้วคุณแม่เคยกินน้ำตาลไหม ถ้าเคยกินแล้วก็แปลว่าหมอตรวจแล้วแหละ

บ้านนี้จะผ่าคลอดวันจันทร์นี้หมอยังไม่เคยตรวจเบาหวานเลยค่ะ ไม่ได้มีความเสี่ยงก็คงไม่ต้องตรวจเเหละค่ะ

ลองสอบถามจากคุณหมอได้นะคะ อ่านเรื่องเบาหวานเพิ่มเติมได้ที่นี่ค่ะ https://th.theasianparent.com/ภาวะเบาหวานขณะตั้งครรภ์

ฝากนวบุตร​คุนหมอบุญ​ชัยค่ะ​ ให้ตรวจปัสสาวะ​ ถ้าปัสสาวะ​ไม่มีปัญหา​ก็ไม่ต้องตรวจอะไรเพิ่ม​☺️

4y ago

Medpark​ hospital​ คร่า

ของเรา ตอน 32w6d คุณหมอก็ตรวจเจอน้ำตาลสูงนะคะ แต่ผ่านมาได้ค่ะ หมอให้ควบคุมอาหาร ลดแป้ง น้ำตาลค่ะ