นวบุตร ฝากครรภ์ การตรวจเบาหวานขณะตั้งครรภ์

ตั้งครรภ์ 32w6d ฝากครรภ์ นวบุตร ค่ะ แต่มีเรื่องสงสัยคือ เราไม่เคยได้รับการตรวจเบาหวานเลยซักครั้ง แบบนี้ผิดปติไหมคะ? ถ้าเราเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์โดยไม่รู้ตัว จะมีผลอันตรายอะไรกับลูกไหมคะ? ขอบคุณที่เข้ามาตอบค่ะ??

30 ตอบกลับ

ของเราหมอตรวจให้อยู่นะคะแม่ แม่ฝากครรภ์กับหมอท่านไหนคะ ลองสอบถามดูนะ ใกล้คลอดแล้วด้วย

ท้องที่เท่าไหร่คะ ถ้าท้องแรกจำเป็นต้องตรวจ แต่ถ้าท้องคนต่อไป หมอไม่ค่อยตรวจให้ค่ะ

ของเพื่อนเราก็ไป นวบุตร ฝากครรภ์ นัดหมอก็มีตรวจนะแม่ แปลกจังทำไมของแม่ไม่เคยตรวจ

เราท้องคนแรกหมอไม่ตรวจค่ะแต่ท้อง2ตรวจ เพราะหมอถามน้ำหนักก่อนท้องและหลังท้อง

32w6d คือกี่เดือนคะแม่ๆ รบกวนสอบถามค่ะ ของเราก็ยังไม่ได้ตรวจเหมือนกันค่ะ

4y ago

8เดือน6วันค่ะ

ตามด้วยคนค่ะ น้องสาวว่าจะไป ฝากครรภ์ นวบุตร เหมือนกันค่ะ ดีไหมคะ

ตอบแม่นะคะ 32w6d เท่ากับ 8 เดือน กับอีก 6 วันค่ะ แม่ฝากครรภ์ที่ไหนคะ

แม่ลองดูแลตัวเองตามคำแนะนำนี้เลยค่ะ https://th.theasianparent.com/gestational-diabetes

ไม่มีภาวะเสี่ยง ก็ไม่ได้ตรวจทุกรายนะคะ