ทำไงดีเมื่อคุนแม่เป็นหวัดขณะตั้งครรณ์

ตั้งครรณ์ได้34Wแล้วเป็นไข้หวัดเมื่อยเนื้อเมื่อยตัวต้องทำไงดีคะ

11 ตอบกลับ

ตอนนี้14วีค เป็นไข้หวัดมาแล้ว2รอบ แต่ละรอบนานกว่าจะหาย ไม่อยากกินยา เพราะกลัวมีผลต่อลูก เลยกินน้ำอุ่นผสมน้ำมะนาวเยอะๆ พักผ่อนให้มาก กินนมและผลไม้เยอะๆเด่วก็หายคะ...สู้ๆนะคะ✌️✌️

ทานพาราและคลอเฟนิรามีนค่ะ 2 ตัวนี้ปลอดภัยกับคุณแม่ตั้งครรภ์ค่ะ แต่ปรึกษาคุณหมอเพิ่มเติมเพื่อดูอาการดีกว่าค่ะ จะได้จ่ายยาให้ตรงกับการรักษาค่ะ

แม่บ้านนี้30+5เพิ่งหายป่วยค่ะ ทานยาพาราครั้งละ 1เม็ดค่ะ ทานเช้า1เม็ด เย็น1เม็ด ทานแค่2วันค่ะ ที่เหลือทนเอาค่ะ ไม่กล้าทานเยอะกลัวมีผลต่อลูก

หาหมอสิคะ ยาอื่นๆก็กินได้ค่ะไม่ใช่กินได้แค่พารา แต่ต้องไปหาหมอแล้วแจ้งว่าตั้งครรภ์หมอเค้าจะจ่ายยามาให้ตามอาการที่แม่เป็นค่ะ

หาหมอคะหมอเค้าจะให้ยาที่คนท้องกินได้คะเราเป็นพึ่งหายคะท้อง36wคะรอบแรกกินยาคะเป็นรอบ2หมอให้แต่น้ำเกลือมาล้างจมูกคะ

ถ้าเป็นหนักไม่แนะนำให้ซื้อยามาทานเองนะคะ ควรหาหมอค่ะแม่

ดูแลสุขภาพดีดีค่ะ ปรึกษาหมอก่อนทานยาน่ะค่ะ

ทรมานค่ะ เหนื่อย กินยาก็ไม่ได้

ดื่มน้ำอุ่นเยอะๆ พักผ่อนเยอะๆ

ขอบคุนๆๆคำเเนะนำนะคะ