ตตั้งครร28สัปดาลูกดิ้นน้อยลง อันตรายไหมค่ะ

ตั้งครร28สัปดาลูกดิ้นน้อยลง อันตรายไหมค่ะ

ตตั้งครร28สัปดาลูกดิ้นน้อยลง  อันตรายไหมค่ะ
7 ตอบกลับ

เราก็เพิ่งจะ28วีคค่ะ เราทำงานทุกวันเวลาพักหรือว่างๆไม่มีอะไรทำก็จะมานอนเล่นเปิดเพลงให้เค้าฟัง กระตุ้นคุยกับเขาหน่อยก็ดิ้นค่ะ แต่ถ้าไม่ดิ้นเลยพยายามกระตุ้นหรือคุยหรือกินข้าวลงไปแล้วก็ยังไม่ดิ้นควรไปหาหมอนะคะ

คุณหมอที่รับฝากครรภ์ได้แนะนำหรือสอนวิธีนับลูกดิ้นรึยังคะ ช่วงนี้น้องจะเริ่มตัวโตขึ้นจนไม่มีพื้นที่ในท้องให้น้องซนแล้วค่ะ น้องเลยไม่ค่อยดิ้น หมั่นสังเกตุและนับลูกดิ้นทุกวันนะคะ

ให้แม่สังเกตอาการด้วยการหลังจากกินข้าวเสร็จ1ชม.ว่าน้องดิ้นเกิน3ครั้งไหม ถ้าเกินปกติค่ะแม่ วิธีนี้เป็นวิธีที่หมอบอกตอนท้องลูกชายคนแรกค่ะ

สังเกตง่ายๆค่ะใน1วันลูกต้องให้ได้10ครั้งต่อหรือเกินกว่านั้นค่ะจะถือว่าปกติค่ะ หมอที่คลินิกแนะนำพี่สาวมาและพี่สาวมาบอกเราอีกทีค่ะ

กินอาหารให้ตรงเวลาดื่มน้ำเยอะๆนั่งพัก20-30นาทีค่อยเดินจ้า

ถ้าวันนึงน้องดิ้นถึง10ครั้งถือว่าปกติค่ะ

ถ้าเกิน10ครั้งต่อวันก็ไม่อันตรายค่ะ