สอบถาม แม่ๆ จ้า

ตั้ฃครรภ์อยู่ สามารถตัดผมได้ไหมคะ ?

19 ตอบกลับ

ตัดได้คะ แต่ส่วนตัวคิดว่าไม่ตัดจะดีกว่าเวลาคลอดลูกหรืออยู่ไฟเราต้องเลี้ยงลูกการที่ผมสั้นจนมัดไม่ได้ผมนักเกะกะสำหรับเรามาเลยคะ อย่างน้อยผมยาวเราสามารถมัดรวบไม่ให้มันย้อยมากวนใบหน้าได้ยิ่งถ้าเกิดหน้าร้อนยิ่งไม่อยากตัดเลยคะ

ตัดได้ปกติค่ะ เราก็ตัดค่ะ เพราะผมร่วงเยอะมากไม่ไหว สำคัญเลยคือเวลาคลอดน้องมาเราจะไม่มีเวลาทำผมอะไรเลยค่ะ หน้าก็ไม่ได้แต่ง หัวยุ่งๆอยู่กับลูกทั้งวัน🤣

คนแก่ไม่ให้ตัดค่ะ แต่ตั้งแต่ที่เราท้องมาจน 7เดือน ตัดผมไปแล้ว 3ครั้งค่ะ ว่าจะตัดอีกก่อนคลอด เพื่อที่จะได้ดูแลผมง่ายขึ้น และประหยัดเวลาในการทำผม

ตัดได้จ้า เราตัดเพราะตอนมีรอบเดือนเวลาสระผมรอบเดือนหยุด พอท้องก็เลยตัดให้เลือดไปบำรุงลูกจ้า

ตัดได้ค่ะ ใช้ชีวิตปกติเลยค่ะ ยกเว้นทำเคมีที่อาจสูดดมแล้วไม่ดีต่อทารกในครรภ์

ตัดได้นะคะ บ้านนี้ก็ตัดค่ะตอนท้อง 4เดือน เพราะผมยาวและเป็นคนผมหนาด้วย

ตัดได้ค่ะแต่ห้ามทำสีผมนะค่ะเพราะมันมีสารเคมีอันตรายค่ะ

ตอนท้องบ้านนี้ตัดไป2รอบ น้องผ่าคลอด39+6w แข็งแรงดีค่ะ

ตัดได้ปกติคะไม่ได้เกี่ยวอะไรกับคนพูดคนแก่เรย

ตัดได้ค่ะ เราก็ตัดตอนท้อง 36 สัปดาห์ ลูก 1.4 ขวบละแม่