สอบถาม​แม่ๆ

คนท้องกินส้มตำ​ได้ไหมค่ะ

30 ตอบกลับ

ของเราตำกินเอง เกือบทุกวันค่ะเพราะเป็นคนอิสานค่ะ ปลาร้าเราจะต้มทุกครั้ง ส่วนเครื่องปรุง เราก้อใส่ตามพอเหมาะ แต่เราเป็นคนนึงที่ไม่ชอบทานผงชูรสค่ะ เราไม่ใส่ เราต้องเน้นความสะอาดไว้ด้วยค่ะ เพื่อตัวเล็กของเราค่ะ😣😣😣

เราทานบ่อยคะ แต่เดี๋ยวนี้สามีไม่ค่อยให้ทานเค้าว่ามันไม่มีประโยชน์กับลูกแล้ว แล้วไม่สะอาดด้วยคะ นานๆกินทีเอานะคะ

กินได้แต่ต้องสะอาด ตำปูปลาร้า งดได้ควรงดก่อนค่ะ กินตำไทย เอา ถ้าเจอร้านไม่สะอาด เสี่ยงพยาธิ /ท้องเสียได้ง่ายค่ะ

ทานได้ค่ะ แต่อย่าบ่อยน้า ในส้มตำมีโซเดียมสูงมาก โซเดียมในปริมาณมากๆ ไม่ดีต่อเด็กในท้องน้า

บ้านนี้กินเกือบทุกวันเลยคะ 27วีคแล้ว น้ำหนักลูก 1297กรัม หมอบอกน้ำหนักเกินเกณฑ์555

กินได้ค่ะ ปลาร้าต้องต้มสุก และสะอาด งดผงชูรสด้วยหน่อยก็ดีค่ะ

กินได้ค่ะ แต่เน้นไม่เผ็ดมากเเบบรสไม่จัดเกินไปค้ะ

กินได้คะ กินได้ทุกอย่างเลยคะ คลอดมาค่อยกินไม่ได้

แม่บ้านนี้ทานทุกงันเน😂😂เพิ่งจะงดช่วงเข้า7เดือน