ขอคำแนะนำ

ตัวเล็กมีขุยๆบนบริเวณกระหม่อม ไม่ทราบว่าเจ้าตัวเล็กของคุณแม่ท่านไหนเคยเป็นแบบนี้มั้ย น้องอายุ 3 เดือนเศษ

ขอคำแนะนำ
8 ตอบกลับ

น้องได้โกนผมไฟรึเปล่าค่ะ เป้นเหมือนลูกชายเลย แต่พอโกนผมไฟตอนสามเดือน สระล้างสะอาดๆ ก้หายค่ะ

4y ago

น้องไม่ได้โกนผมค่ะ แรกคลอดเค้าผมดก พออายุได้ 3 เดือน ผมร่วง จึงเห็นรอยขุยได้ชัดค่ะ

น่าจะแพ้ยาสระผม หรือไม่ก็เป็นไขถ้าเป็นไขใช้น้ำมันออยเช็ดก็หาย หรือน้ำมันมะพร้าวก็ได้

ตอนสระผมใช้แปรขนอ่อนของเด็กสางๆค่ะ เกิดจากใขที่พยาบาลล้างไม่หมดค่ะ

4y ago

ขอบคุณค่ะ เด่วจะลองดู

ตามค่ะน้องเป็นเหมือนกันไม่ได้โกนผมไฟ

เราใช้ออยทาค่ะมันก็ค่อยๆลอกไปเอง

4y ago

ใช่ค่ะเอาสำลีชุบออยเช็ดเบาๆก็ออก

แพ้แล้ว​ เปลี่ยนแชมพู

ใช้เบบี้ออยค่ะหายชัว

เป็นเหมือนกันจ้า