จะนับครรภ์ตามประจำเดือนรึอันตร้าซาวดีค่ะสอบถามแม่ๆที่มีประสบการณ์คล้ายๆกันค่ะ

ตอนไปฝากท้องครั้งแรกที่คลินิกบอกวันประจำเดือนผิด บอกหมอไปวันที่18 มีนาคม แต่ประจำมาจริงๆคือวันที่3มีนาคมหมดวันที่10มีนาคม แล้วกลับมาฝากท้องต่อที่บ้านเลยแจ้งหมอที่โรงบาลไปว่าบอกวันประจำเดือนผิด แต่หมอโรงบาลบอกให้เอากำหนดคลอดตามที่คลินิกกำหนดมาให้ ตามรูปอันตร้าซาวแล้วหมอที่โรงบาลก็ไม่อันตร้าซาวให้ใหม่ เราอยากทราบว่าเราจะยึดตามประจำเดือนรึว่าอันตร้าซาวค่ะ คือสับสนมากนับไม่ถูกเลยว่ากี่วีคแล้ว ขอบคุณ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

บ้านนี้ซาวด์ครั้งแรกคลีนิกกำหนดคลอด9ธ.ค.ค่ะ แต่พอมาฝากท้องที่รพ.ซาวด์ใหม่กำหนด18ธ.ค. หมอให้ยึดตามของรพ.ค่ะ

2y ago

บ้านนี้มาฝากต่อที่โรงพยาบาล โรงพยาบาลไม่ซาวให้ใหม่เลยค่ะบอกว่าให้เอาตามคลินิกไปเลยไม่อยากปรับเปลี่ยนข้อมูล

โดยปกติแล้วหมอจะยึดจากการอัลตร้าซาวด์ครั้งแรกค่ะ

2y ago

บ้านนี้ไปฝากครรภ์ช้าด้วยค่ะ ไปฝากตอน4เดือนกว่า แต่ส่วนมากจะนับตามอันตร้าซาวใช่มั้ยค่ะ