พาหะธาลัสซีเมีย

ตอนไปฝากท้อง แม่ๆบ้านไหน ผลเลือดเป็นพาหะธาลัสซีเมีย ทั้งพ่อและแม่บ้างคะ จะรักษาได้ไหมหรือหมอแนะนำยังไงบ้างคะ #ขอบคุณล่วงหน้าคะ

1 ตอบกลับ

ถ้าเป็นทั้งคู่ ให้หมอวินิจฉัยชนิด และความเสี่ยงให้ค่ะ รักษาไม่ได้ เพราะเป็นโรคทางพันธุกรรมค่ะ