เตรียมอะไรบ้าง

ตอนไปคลอดต้องเตรียมอะไรไปบ้างค่ะ

2 ตอบกลับ

หลักๆคือ ผ้าอ้อม ผ้าห่อตัวตอนคลอด เสื้อ ถุงมือเท้า หมวก ผ้าห่ม ผ้ารองนอน หมอนลูก ทิชชูเปียก ทิชชูซับ สำลีก้อนน้ำยาซักผ้าขวดเล็ก สบู่เหลวไม่จำเป็นก่อนก็ได้ค่ะ แป้งโลชั่นได้อยู่ค่ะ อย่าลืมสมุด บัตรปชชพ่อและแม่ ชุดใส่ออกโรงพยาบาลด้วยนะค่ะ

5y ago

ไปคลอดใช้ผ้าอ้อมค่ะ กลับบ้านแม่มีผ้าถุงฉีกมาทำผ้าอ้อมได้นะค่ะ ถ้าผ้าอ้อมไม่พอ ผ้าถุงซักง่ายด้วยค่ะ แพมเพิสไม่ใช้ก็ได้ค่ะ แต่ขยันซักนะค่ะจะได้ทันใช้ค่ะ

อ่านบทความนี้ค่ะ เตรียมของใช้ก่อนคลอด https://th.theasianparent.com/เตรียมของก่อนคลอด/