กำหนดคลอด

ตอนเราไปฝากครรภ์หมอจะถามว่าประจำเดือนไม่มาเมื่อไรใช่ไหม เราก้บอกหมอไปว่า วันที่ 7 ม.ค. 2562 กำหนดคลอดก้ยุ่วันที่ 14 ต.ค.62 แต่หมอซาวท้องดูบอกว่า กำหนดคลอด 11 พ.ย.62 ?? เราต้องเอาตามประจำเดือนหรือใบซาวดี ??เพราะตอนนี้มีอาการปวดท้องถี่ขึ้น

1 ตอบกลับ

ถ้าจำวันปจด.แม่นยึดตามปจด.ค่ะ เครื่องอัลตร้าซาวด์จะคำนวนจากขนาดตัวลูกแน่นอนว่าไม่ตรงกันอยู่แล้วค่ะ

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ 😍😍