อยากถามแม่ๆเรื่องน้ำนมค่ะ

ตอนเราคลอดน้ำนมยังไม่ไหลเลยซื้อนมผงให้ลูกกินก่อน ตอนนี้คลอดได้ 5 วันน้ำเพิ่งมาค่ะ แม่ๆมีการเปลี่ยนให้ลูกกินยังไงเหรอคะ แล้วสามารถกินสลับกันได้ไหมคะ

4 ตอบกลับ

แรกๆ อาจจะสลับค่ะ แต่พอน้องเข้าที่แล้ว เลิกนมผงก็ดีค่ะ เพราะนมแม่ย่อยง่ายและเป็นอาหารหลักของน้องในช่วง 6 เดือนแรก คุณแม่พาน้องเข้าเต้าทุก 2 ชม. ปั๊มนมพยายามอย่าตกรอบนะคะ เดี๋ยวน้ำนมเพิ่มเอง เป็นกำลังใจให้ค่ะ

ถ้าน้ำนมแม่เริ่มมาแล้วให้กินนมแม่เลยค่ะ ถ้านมแม่ไม่พอจริงๆ ค่อยเสริมนมผงเป็นบางมื้อ พยายามอย่าสลับไปสลับมาค่ะ ใช้เสริมเอา

ได้คะ แต่ทางที่ดีให้ลูกกินแต่นมเราดีกว่าคะ​ เค้่าจะได้มีภูมิคุ้มกัน

บ้านนี้เน้นให้เข้าเต้าจ้า แต่เสริมนมผงด้วย เพราะน้องกินเก่ง