ลูกทานข้าวครั้งแรก

ตอนลูกเพิ่งเริ่มทานข้าว คุณแม่ให้น้องทานอะไรบ้างคะ แระนำหน่อย ตอนนี้น้อง5เดือน16วันแล้วค่ะ แม่ยังคิดเมนูแรกไม่ออกเลย#คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ลูกคนแรก

13 ตอบกลับ

คุณแม่ให้ทานครั้งแรกตอน 6 เดือนค่ะ มื้อแรกก็เสริมด้วยโจ๊กซีรีแล็คค่ะ มื้อต่อไปก็สลับใส่ผักใส่เนื้อสัตว์บ้างค่ะ ลูกชอบมากๆเลยเปลี่ยนเรื่อยเรื่อยลูกไม่มีเบื่อ แถมได้โปรตีนจากเนื้อสัตว์และวิตามินจากผักด้วยค่ะ

หมอแนะนำมาให้ทานเป็นโจ๊กซีรีแล็คก่อนค่ะ แล้วมือต่อไปก็ค่อยเสริมโปรตีนกับวิตามินให้เพิ่มค่ะ ส่วนมากมือแรกก็จะแนะนำให้เสริมเป็นซีรีแล็คนี่แหละค่ะ หลายบ้านก็ทานกันค่ะ

น้อง 6 เดือน ที่บ้านให้มื้อแรก เป็นข้าวหอมมะลิปั่นละเอียดแล้วเอานมแม่หยุดลงไปคลุกให้เป็นแบบครีมๆค่ะ ลองป้อนครั้งแรก 1 ช้อนโต๊ะก็กินไม่หมดค่ะ 5555 ลูกเพิ่งฝึกกลืนครั้งแรก❤

กินโจ๊ก ซีรีแล็คค่ะ สลับหลายสูตรมากๆค่ะ ต้องลองใส่ผักใส่เนื้อสัตว์ให้เขาด้วยนะคะ เพื่อจะกินได้มากขึ้นค่ะจะได้ได้โปรตีนกับวิตามินเพิ่มไปอีกด้วยค่ะ

บ้านนี้เริ่มตอน6เดือนค่ะ มื้อแรกแม่เสริมซีรีแล็คโจ๊กให้ลูก หาข้อมูลสูตรนี้ใช้วัตถุดิบจากธรรมชาติ ไม่มีน้ำตาลทรายและผงชูรสด้วยค่ะ

ซีรีแล็ค โจ๊ก ค่ะ ผสม ผัก ไข่ เนื้อสัตว์ สลับกันค่ะ อีกอย่างในซีรีแล็ค โจ๊ก ยังมีโอเมก้า 3&6 ธาตุเหล็ก และวิตามินสูงค่ะ

ข้าวผสมน้ำนมแม่ค่ะ เริ่มให้ทานครั้งแรก พอน้องชิน แม่เป็นการทำน้ำสต๊อกผักรึใช้เนื้อสัตว์ก็ได้ค่ะ บดผสมให้กิน

บ้านนี้คุณหมอให้มื้อแรกเป็นข้าวบดผสมน้ำซุปผักหลายชนิดค่ะ กินแบบนี้ 1 สัปดาห์ แล้วค่อยๆ เพิ่มเนื้อสัตว์ ตับ ไข่

ข้าวเปล่าราดนมแม่ก็ได้ค่ะ ค่อยๆเพิ่มเนื้อสัตว์หรือผักไปค่ะ

บ้านนี้เริ่มต้นวันแรกให้น้องทานข้าวบดนมแม่ค่ะ