ขออนุญาต​สอบถามค่ะ

ตอนฝากครรภ์​กำหนดคลอด7มิถุนา ไปซาวด์ล่าสุดเขียนมาแบบนี้คือกำหนดคลอดเราเคลื่อนใช่มั้ยคะ หมอไม่แจ้งอะไรเลย

ขออนุญาต​สอบถามค่ะ
8 ตอบกลับ

ของเราก็เป็นแบบนี้ค่ะ แต่หมอยึดตามกำหนดแรก เพราะมันเป็นกำหนดที่ถูกต้องที่สุด เพราะบางทีเครื่องซาวมันวัดแายุครรภ์ตามน้ำหนักลูกค่ะ พอน้ำหนักตกเกณฑ์มันเลยนับอายุตามน้ำหนักค่ะ แต่กำหนดแรกคือกำหนดที่ถูกต้องจ้า

4mo ago

เข้าใจแล้วค่ะแม่ ขอบคุณมากๆเลยค่ะ

เราว่ากำหนดน่าจะเป็น27/6/67 นะค่ะ เพราะอายุครรภ์แค่33w6d เองค่ะ เค้าเองกำหนดคลอด16/6/67 อายุครรภ์38w2d ค่ะคุณแม่

ถ้าตอนนี้ 34 w น่าจะคลอดประมาณ กรกฏานะคะ เพราะส่วนใหญ่หมอจะยึดวันครบกำหนดคลอดไว้ช่วง 40w ค่ะ

6 เดือน 7 ไหมคะ แม่จำผิดไหมคะเพราะอายุครรภ์นี้น่าจะคลอดมิย ไม่ได้ค่ะ น่าจะ กค

4mo ago

น่าจะเขียนสลับกันนะคะ ไม่งั้นอายุครรภ์ควรจะ 39 วีคไปแล้ว ถ้ายึดอายุครรภ์ตามใบซาวด์ ไป 40 วีคใกล้ 6/7/67 ค่ะ

ของน้องก็งงค้ะกำหนดตรวจวันที่27บ้าง28บ้าง30บ้างงงหมดเเล้ว

4mo ago

จริงค่ะแม่ ยิ่งหมอไม่แจ้งเรายิ่งงง กังวลด้วยว่าลูกจะเป็นอะไรมั้ยถ้าคลอดช้า

ยึดตามกำหนดคลอดครั้งแรกที่ซาวด์ค่ะ

แม่กี่วีคแล้วคะ

4mo ago

ตอนนี้ถ้านับจากกำหนดคลอดครั้งแรกคือ39+5 ค่ะแม่

งงกับคำถามค่ะ

4mo ago

ตรงEDDค่ะแม่ ตอนเราฝากครรภ์มันเป็น 7.06.2024ค่ะ แต่รอบล่าสุดเลขเปลี่ยนเป็น 27.06.2024 เราเลยสงสัยว่าอันนี้คือกำหนดคลอดรึป่าว เพราะมันไม่ตรงกับตอนฝากค่ะ