การคว่ำ

ตอนประมาณ 2เดือนกว่าลูกชายพยายามคว่ำจนเข้า3เดือนถึงคว่ำได้ พอทำได้ก็จะทำไม่หยุดปล่อยลงนอนก็จะคว่ำอย่างเดียวเลย แต่คว่ำแล้วก็ร้องโวยวายเหมือนพยายามจะไปข้างหน้าแต่ไปไม่ได้ เพราะ แขนยังไม่แข็งแรง มีลูกบ้านไหนเป็นมั้ยค่ะ บางทีน้องร้องจนดูเครียด แม่ก็กังวล

2 ตอบกลับ

555555 ปกติ ครับบ้านนี้ ก็เป็นครับ อยากเคลื่อนที่อต่ไปไม่ได้ ร้องลั่นเลยครับ 5555

5y ago

ขอบคุณนะคะ แม่ก็ตกใจ เพราะ เด็กวัยใกล้เคียงกับลูกก็คว่ำ แต่น้องไม่โวยวายเลย คว่ำแล้วก็นิ่งๆ มีลูกเราเนี่ยแหละ ร้องลั่น 😊

ถือว่า พัฒนาการไวนะครับ เพราะอยากจะคลานแล้ว

5y ago

ใช่ค่ะ จนตอนนี้เจอปัญหา คือ พอปล่อยลงที่นอนก็จะคว่ำ จะคลาน จนไม่ยอมนอน