ผดผื่นขึ้นเยอะมาก ทำยังไงจะหายคะ

ตอนน้ำนมยังไม่มา ป้อนนมผงแล้วนมไหลลงมาตรงซอกคอน้องบวกกับอากาศร้อนที่มาก คิดว่าน่าจะทำให้อับชื้นจนเกิดเป็นผื่นหนองในคอพับและตรงไหล่น้อง ทำยังไงดีคะ ถึงจะหาย ตอนนี้น้อง1สัปดาห์ค่ะ

ผดผื่นขึ้นเยอะมาก ทำยังไงจะหายคะ
17 ตอบกลับ

หาหมอก่อนคะ​ หลังจากนั้นหาเสื้อบางๆให้น้องใส่​ ไม่ต้องห่อลูกตลอดเวลา... นี่บอกตรงๆเลยไม่ให้ลูกใส่ถุงมือถุงเท้าและหมวก​ อากาศร้อนขนาดนี้​ แถมถ้าป้อนนมก็ระวังนมไหลจากปากก็เอาทิชชู่เปียกซับ​ หลังอิ่มเช็ดให้แห้งคะ​ สงสารลูกเพราะตุ่มเม็ดขึ้นขนาดนี้เจ็บแน่นอน

เป็นเหมือนกันค่ะพยายามอาบน้ำบ่อยๆเป็นเพราะอากาศร้อนด้วยค่ะเอาอย่าทรางให้กินยุบเองหมดค่ะตอนนี้หายเเล้วขอเราข้างหลังเป็นทั้งหลัง

ตอนนี้หายแล้วค่ะ ใช้น้ำต้มสุกเช็ดแล้วใช้แป้งนิวบอร์นทา ไม่ให้อับชื้น น้องหายแล้วค่า ขอบคุณคำแนะนำจากทุกคนมากค่ะ^^

บ้านนี้น้องก้อเปนค่ะผดผื่นร้อนเต็มตัวเลยค่ะ.. มีเพื่อนแนะนำครีมออแกนิกทาหลังอาบน้ำผื่นร้อนเริ่มจางลงค่ะ

5y ago

+1คะ บ้านนี้เป็นที่แก้มคะ ตอนนี้หาย, ล้วเพราะครีมตัวนี้เลย

บ้านนี้ก่เคยเป็นเเบบนี้ค่ะใช้เเล้วนิวบอนกับบีเเพนเทนค่ะตอนนี้น้องหายเเล้วตอนเเรกกังวลมากเลยเเต่ก่ค่อยๆหาย

บ้านนี้พาตากแดดทุกเช้า เวลากินนม เอาผ้ารองซอกคอ ใช้น้ำเกลือเช็ดทุกครั้งหลังอาบน้ำ ช.ย.

โอ้ยน่าสงสาร น้องน่าจะไม่สบายตัวเอามากๆ เลย แม่ลองพาน้องไปหาหมอดีมั้ยคะ เป็นเยอะแล้ว

หลังทานนมเสร็จแม่ใข้ผ้าชุปนำ้เช็ดให้น้องก่อนก็ดีคะ อากาศก็ร้อนด้วย

ทานนมเสร็จ ใช้ผ้าชุบน้ำเช็ดบริเวณที่เปื้อนนมทุกครั้งนะค่ะ