เด็กวัน2ขวบ3เดือนไม่ยอมพูด

ตอนน้องอายุ2ขวบน้องพูดได้หลายคำ แล้วน้องก็ไปอยู่กับยาย ยายของน้องให้น้องดูแต่โทรศัพท์ แม่ก็เลยเอาน้องมาเลี้ยงเองตอนน้อง2ขวบ3เดือนแต่ปรากฎว่าน้องไม่ยอมพูด แบบนี้แก้ไขได้ยังไงได้มั่งค่ะ

1 ตอบกลับ

พูดกับน้องบ่อยๆ งดโทรศัพท์ โทรทัศน์ค่ะ