แต่งงานมาจะปีแล้ว​ ปจดไม่มา9เดือน​แต่ไม่ท้อง ยุดีก็ปจดมา1เดือน​แล้วตอนนี้ก็ไม่มา3เดือน​ เคยไปหาหมอหมอให้กินยาปรับฮอร์โมน​กับยาบำรุงเลือด​ละยาสตีวีกิ๊ฟ มากิน​ พอกินเสร็จ​เป็นปจด1เดือน​ หลังจากนั้นปจดก็ไม่มาอีกเลยตอนนี้3เดือนแล้ว​ที่​ปจดไม่มา​ ตรวจ​ครรภ์​แ

ควรทำยังไง​ค่ะ

1 ตอบกลับ

อาจจะเป็นเหมือนเราก็ได้ค่ะ ปจด. ไม่ปกติ เป็น PCOS ค่ะ หมอให้ทานยาปรับฮอร์โมน และยาคุมหลายเดือน พอหยุดยาคุม ปจด. หายไปอีก เลยเปลี่ยนยา หมอให้ทาน Metformin รักษาระดับน้ำตาลในเลือด ใช้รักษาผู้ป่วยเบาหวานชนิดที่ 2 (แต่เราไม่ได้เป็นเบาหวานนะ) ทานอยู่ 3 เดือน ปล่อยตามปกติค่ะ อยู่ๆน้องก็มาเอง ตอนนี้จะ 6 เดือนแล้วค่ะ

5y ago

สุ้ๆๆค่ะ​ขอบคุณ​มาก​นะ​ค่ะ​😊