ลูกน้ำหนักตัวน้อย เกิดจากอะไร

ตอนนี้ได้33week ลูกน้ำหนัก 1600 เองค่ะ แม่น้ำหนักขึ้นมา15 กิโลแล้ว แม่กินปกติ อาหารก่อครบ เนื้อ นม ไข่ กินหมด แต่น้ำหนักไม่ไปลงลูกเลยค่ะ ไม่มีโรคประจำตัว ปกติดี แต่เป็นเพราะอะไรถึงน้ำหนักไม่ลงลูก#ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

หลายปัจจัย อาจจะเสี่ยงกับรก หมอได้บอกอะไรไหมคะ ปกติแม่พักผ่อนเพียงพอไหม เราเองก็บำรุงเยอะ นนแม่ก็ขึ้นเยอะ แต่ลูกตามเกณฑ์ ตอนแรกคิดว่าลูกจะน้ำหนักดี เลยเริ่มปลง ขอแค่ตามเกณฑ์ก็พอ คิดเอาเองนะว่าร่างกายแม่ ร่างกายเด็กแต่ละคนไม่เหมือนกัน รับได้ไม่เท่ากัน บางคนไม่บำรุงเยอะ นนแม่แทบไม่ขึ้น แต่ลูกตัวใหญ่ก็มี คิดแล้วบางทีก็น้อยใจ เป็นกำลังใจให้นะคะแม่ ยังมีเวลา บำรุงนนน้องยังทันค่ะ

2y ago

หมอไม่ได้บอกอะไรค่ะ หมอว่ารก น้ำคล้ำ. อะไรปกติดี ขอบคุณกำลังใจค่ะ

เขากินขนมปังบ่อยมากพอคลอดลูกนํ้าหนัก2600เลยค่ะ#แม่คลอดก่อนกำหนดด้วยค่ะ

2y ago

ขอบคุณค่ะ