แม่ๆ มือบวม เท้าบวมกันบ้างคะ

ตอนนี้ได้ 8 เดือนจะเข้าเดือนที่ 9 มือบวม เท้าบวม แล้วปวดตามข้อมือด้วย จะมีปัญหามัยคะ

20 ตอบกลับ

บ้านนี้ปวดข้อมือ มาตั้งแต่เข้าเดือนที่ 4 ค่ะ ทรมานมากกกกกก ตอนนี้เข้าเดือนที่ 9 แล้วอาการดีขึ้นเยอะมาก กังวลว่ากลัวลูกเกอดแล้วจะอุ้มเขาไม่ได้ ตอนนี้ที่ยังไม่หายคือปวดอุ้งเท้าค่ะ เวลาเดินเยอะๆ สามีต้องนวดให้ตลอดเลย

ของเราเท้าบวมไม่เยอะ แต่จะไปบวมที่นิ้วมือเยอะค่ะ ปวดนิ้วไปหมด หมอแนะนำให้ชูมือขึ้นแล้วขยำมือบ่อยๆค่ะ อย่าลืมแช่น่ำอุ่นทุกวันด้วยนะคะ ช่วยบรรเทาอาการปวดได้เยอะเลยค่ะ

ถ้ากดตรงที่บวมแล้วไม่เปนรอยบุ๋มลงไป ก้อปกติค่ะเดี้ยวคลอดก้อหาย เพราะถ้ามีรอยบุ๋มจะเสี่ยงครรภ์เป็นพิษค่ะ

ไปพบคุณหมอมาแล้วคะ หมอบอกว่าปกติดีคะ ถ้าไม่มีอาการอื่นร่วม ก้อไม่น่าเป็นห่วง เดียวคลอดน้องก้อจะหายเองคะ

เราไม่บวมค่า แต่มีปวดข้อมือ กรณีบวม ถ้ากดแล้วยุบอาจเสี่ยงครรภ์เป็นพิษ ให้แจ้งหมอค่ะ

เราบวมนิดๆหน่อยๆค่ะ ถ้าบวมเยอะลองปรึกษาคุณหมอดูนะคะ แต่เราว่าเป็นอาการปกตินะคะ

ทางนี้ไม่ค่อยบวมค่ะ แต่กำมือไม่ค่อยได้ กับปวดข้อมือ เหมือนอาการนิ้วล็อค

บวมเหมือนกันค่ะ แต่พอนั้งพักนอนพักก็หาย แต่พอเดินพอยืนก็บวมใหม่

บ้านนี้ก็บวมเหมือนกันค่ะ 9 เดือนแล้วค่ะ หมอบอกให้งดทานอาหารเค็ม

37+3 w ยังไม่บวมแต่ปวดขามากปวดจนเข้ากระดูกทรมานนอนก้อไม่ค่อยได้