หัวนมเป็นสีขาวๆ

ตอนนี้ให้นมลูกอยู่แล้วตอนลูกดูดก็รู้สึกเจ็บพอมาดูมันเป็นขาวๆแบบนี้ปกติไหมคะ ใมันจะหายไปเองมั้ยช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

หัวนมเป็นสีขาวๆ
14 ตอบกลับ

ขอบคุณทุกความแนะนำเลยค่ะ เราแกะลอกๆมันออกมาสักพักก้หายเจ็บแล้วค่ะ แต่เคยเป็นยุช่วงนึงเป็นก้อนเลย หมอบอกให้ลูกดูดบ่อยๆก้อนมันจะสลายเอง แต่ในรูปมันไม่ได้เป็นก้อนมันเหมือนหนังลอกแล้วก็เจ็บๆ(เจ้าของโพส)

บ้านนี้เคยเป็นค่ะ ทรมานมากเลย ลูกดูดก็เจ็บ ปั้มก็ไม่ออก จะไปหาหมอก็กลัว ตัดสินใจให้ลูกดูดให้ทั้งน้ำตาไหล หายจนถึงทุกวันนี้ไม่เป็นอีกเลยค่ะ เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆนะคะ

ขออนุญาติเจ้าของโพสนะคะ คือเราท้อง 8 เดือน คลำเจอก้อนที่นมข้างขวา ก่อนท้องไม่มีนะคะ มีแม่ๆคนไหนเคยเป็นไหมค่ะ ปล.นมข้างขวาเราเล็กกว่านมข้างซ้ายแบบเห็นได้ชัดเลยค่ะ

3y ago

ลองถามหมอที่ฝากท้องดูคะมีได้หลายสาเห

ของเราก่เป็นคะ เราเอาหัวนมจุ่มน้ำร้อน (ร้อนแบบพอทนไว ) จุ่มสักพักก่เอามือนวดๆ จะบรรเทาความเจ็บได้ ของเราสอง2วันก่หาย

อาจจะต้องปะคบร้อนค่ะ นวดๆไปมาแล้วปั้มออก ถ้าไม่ปั้มก็ให้ลูกดูดช่วยค่ะ ไม่งั้นจะปวดมากขึ้น นวดๆแล้วปั้มค่ะ แปบเดียวก็หาย

เป็นเหมือนกันค่ะ ให้ลูกดูดเจ็บมากๆๆ จนไข้ขึ้น ไปหาหมอ หมอก็บอกให้เอาลูกดูดแรง เดียวก็หาย เอง ค่ะ

3y ago

นี่ตอนเป็นก้อนๆคือเจ็บมากแต่ต้องให้ลูกดูดข้างที่เป็นก้อนบ่อยๆมันจะสลสยเอง

เป็นเหมือนกันคะ แต่ของเราเป็นแค่จิ้ดเดียว ให้ลูดดูดอยู่ 2 -​3 วันหายไปแล้วคะ

ต้องรีบไปหาหมอคบีนิคนมแม่แล้วค่ะ น่าจะอักเสบปล่อยไว้นานต้องผ่าออกนะคะ

น้ำนมอุดตันจ้า ต้องปั้มออกให้หมดนะไม่งั้นทรมานมาก

บีบออกเพื่อข้างในเป็นเม็ดแข็งเหมือนสิวคะ