ให้นมลูกหน้าอกไม่เท่ากัน

ตอนนี้ให้นมลูกค่ะ ก็ไม่ได้สังเกตุอะไรมาก จนวันนี้อาบน้ำส่องกระจก เห็นว่านมสองข้างไม่เท่ากัน มีวิธีแก้อย่างไรบ้างคะ แล้วก็หลังลูกหย่านมจะกลับมาเท่าเดิมไหมคะ?

8 ตอบกลับ

สลับข้างให้ลูกดูดค่ะแม่ ลูกดูดข้างเดียว อีกข้างนึงเต้านมคัดเรยทำให้ดูใหญ่ไม่เท่ากันค่า หลังลูกหย่านม เท่ากันแน่นอนค่า เพราะน้ำนมที่คัดเต้าก็จะหายไปพร้อมกัน หน้าอกเราก็เข้าสู่โหมดเดิมค่า

สลับข้างใหเดูดค่ะ ถ้าน้องถนัดดูดข้างไหนบ่อย หลังหย่านม ก้นมไม่เท่ากันค่ะ ไม่งั้นก้ต้องดูดนึงข้าง อีกข้างต้องปั้มเก้บไว้ค่ะ

ตอนนี้กำลังเครียดเรื่องนี้อยู่เหมือนกันเลยค่ะ ของเราลูกจะกินแค่เต้าเดียวอีกเต้าหัวนมสั้นเค้าไม่ยอมงับดูดเลย

5y ago

ขอบคุณค่ะ😊

บ้านนี้ก้อเปนค่ะ ให้ลุกดูดข้างไหนบ่อยข้างนั้นจะใหญ่ เพราะน้ำนมมาแต่ละข้างไม่เท่ากัน ไม่ต้องเครียดนะค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกก้อเป็นแล้วค่ะใหญ่ข้างเดียวจนตอนนี้ท้องสองแล้วก้อเหมือนเดิมค่ะ

สลับข้างค่ะ..อย่าให้ดูดแค่ข้างเดียว

ออกกำลังกายกระชับหน้าอกได้ค่ะ

ต้องสลับข้างให้ลูกดูดบ้าง