อาการของเด็กคลอดก่อนกำหนด

ตอนนี้แอบเครียด ลูกนอน รพ มาจะ สองเดือนแล้ว น้องคลอดก่อนกำหนด ตอน 31 สัปดาห์ แรกเกิดมีอาการหายใจเร็ว ตอนนี้ น้องถอดอ๊อกซิเจนได้ 2 อาทิตย์แล้ว เริ่มหัดดูดกลืนจากขวด แต่ สงสารน้องมาก น้องดูด แล้วเหนื่อย น้องฝึกมาได้ จะ 2 อาทิตย์แล้ว ตอนนี้น้องดูดได้มากสุด 30 ซีซี น้องกินนมทั้งหมด 60 ซีซี แต่ยากมากกว่าน้องจะดูดถึง 30 ซีซี ส่วนใหญ่จะดูด ได้ ราวๆ 15-20 ซีซีส่ะส่วนใหญ่ #ขอกำลังจัยจากแม่ๆด้วยนะคะ แม่ไปฝึกเลี้ยงน้องมา 3 วัน ตอนนี้กลับมาจัดบ้าน แล้วเดี่ยวแม่จะกลับไปฝึกอีก เหนื่อยสุดๆ แต่ก็ต้องทำให้ได้และดีที่สุด อยากให้น้องกลับบ้านไวๆ จังเลย ใบลาแม่จะหมดอายุแล้วลูกเอ๋ย

20 ตอบกลับ

เป็นกำลังใจให้นะคะ นี่ก็คลอด 30+3w น้องตัวเล็กมากอยู่โรงบาลเดือนนึงเต็มๆ ทั้งหยุดหายใจทั้งติดเชื้อ แต่น้องสู้ค่ะ ตอนนี้6เดือนกว่าแล้ว

เเม่มีอาการยังไงบ้างค่ะถึงคลอดน้องก่อนกำหนด..เเม่สู้ๆนะขอให้น้องหายไวๆเเข็งเเรงเรวๆกลับบ้านไวๆนะค่ะ🥰

2y ago

น้ำเดินจ่ะ อยู่ดีๆ น้ำก็ไหล ไปหาหมอ หมอให้แอดมิด นอนรพ สองอาทิตย์ พอ สองอาทิตย์เจ็บท้องเลยคลอดค่ะ

เป้นกำลังใจไห้นะคะสู้สุ้ค่ะ ลูกเราคนโตคลอด30+4w ตอนนี้น้อง11ขวบแร้วค่ะ

2y ago

ขอบคุณนะค่ะ

เป็นกำลังใจให้นะคะ แม่ สู้ๆค่ะ เด๋วเจ้าตัวน้อยก็ได้กลับบ้านแล้วค่ะ❤️

2y ago

ขอบคุณจ่ะแม่ 🙏🏻

เป็นกำลังใจให้ค่ะ ขอให้แข็งแรงไวๆนะค่ะ คุณแม่ก็รักษาสุขภาพด้วยจ้า

ขอเป็นกำลังใจให้อีกคนนะคะ อดทนสู้ๆ เดี๋ยวมันก็จะผ่านไปเองค่ะ✌

2y ago

ขอบคุณค่ะ 🙏🏻🙏🏻

ขอให้น้องแข็งแรงไวๆนะคะแม่ แม่เองก็เข้มแข็งสู้ๆเพื่อลูกนะคะ

เป็นกำลังใจให้แม่นะคะ ขอให้น้องได้ออกมากอดแม่เร็วๆนะคะ

2y ago

ขอบคุณนะค่ะแม่

ขอให้น้องหายไวๆเเละเเข็งเเรงๆเป็นกำลังใจให้ค่ะเเม่💗

ขอให้น้องแข็งแรง เป็นกำลังใจให้ค่ะ สู้ๆนะคะคุณแม่