แม่ๆท้องผูก แก้ไขกันยังไงบ้างคะ

ตอนนี้แม่18wท้องผูกหนักมากค่ะ กว่าจะถ่ายท้องได้แต่ละทีคือเบ่งมากกกก เบ่งจนจิมิเรารุสึกว่านูนออกมาด้วย เป็นปัญหามากเลยค่ะ น้ำก็กินเยอะ ข้าวก็พยายามลดแล้ว ขนาดกินของเปรี้ยวมากๆยังไม่จู๊ดเลยค่ะ

4 ตอบกลับ

ทานผักผลไม้เยอะๆค่ะ บ้านนี้ท้องผูก2รอบแล้วเหมือนกัน รอบแรกมีเลือดออกมาด้วยเลยค่ะ ตอนนี้เข็ดมาก แม่เราบอกให้กินแก้วมังกรเรานี้ซื้อติดตู้ไม่ขาดเลยค่ะบวกกับนมเปรี้ยวโยเกิร์ตอะไรพวกนี้กินทุกวัน สบายขึ้นเยอะไม่ค่อยมีปัญหาอะไรแล้วค่ะ

2y ago

น่าจะลองงดพวกเนื้อที่ย่อยยากๆดูค่ะแม่ เสริมผักไปด้วย ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ บ้านนี้เปลี่ยนวิถีการกินไปเลย กลัวมาก

เรางดข้าว งดแป้ง เน้นโปรตีน เน้นผัก ผลไม้ไปเลยค่ะ จากท้องผูกกลายเป็นขับถ่ายสบาย ๆ

2y ago

ขอบคุณจร้าา

ลองทานมะละกอ หรือแก้วมังกรช่วยขับถ่ายค่ะ

ลองกินลูกพรุนของซันสวีทดูนะคะ

2y ago

ยังเลยค่ะ น่าจะไม่ได้ผลอันนี้