แพ้ท้องหนักมากกินได้แต่มาม่าจะเป็นอันตรายไหม

ตอนนี้แพ้ท้องหนักมากค่ะกินอะไรก็อ้วกหมดเลยกินได้แต่มาม่า แต่มีคนบอกว่ากินมากไม่ดีค่ะ กังวลมาก

7 ตอบกลับ

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปนั้นมีโซเดียมและผงชูรสมากเกินกว่าที่ร่างกายควรจะได้รับ หากรับประทานเป็นประจำหรือบ่อยครั้งมากเกินไป ย่อมส่งผลไม่ดีกับทารกในครรภ์แน่ ๆ เพราะส่วนเกินจากโซเดียมนั้น ทำให้เกิดโทษดังต่อไปนี้ •ทำให้ภูมิต้านทานในร่างกายของมนุษย์ลดต่ำลง •ทำให้เกิดการคั่งในสมองของเด็ก เมื่อเด็กโตขึ้น อาจจะส่งผลให้เด็กเป็นคนปัญญาอ่อนได้ •ในหญิงมีครรภ์ ก็ส่งผลให้ร่างกายบวม ทั้งยังส่งผลเสียกับทารกในครรภ์และทารกแรกเกิดได้อีกด้วย เป็นต้น

5y ago

ถ้าหากเลี่ยงการทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปในระหว่างตั้งครรภ์ได้ ก็ควรเลี่ยงจะดีที่สุด แต่ถ้าหากแม่ท้องอยากรับประทานจริง ๆ ละก็ แนะนำให้นำเส้นไปลวกเอาน้ำทิ้งก่อน และอย่าลืมใส่ผักและเนื้อสัตว์เพิ่มเข้าไปด้วย สำคัญที่สุด ไม่ควรรับประทานบ่อยเกินไป

เข้าใจอารมณ์คนแพ้หนักเหมือนกันคะ หากกินได้แล้วทำให้มีอาหารลงท้องกินเถอะคะ แต่ให้ต้มแล้วเทน้ำแรกทิ้งก่อน ส่วนเครื่องปรุงใส่แต่น้อย เพิ่มไข่ ผัก เนื้อสัตว์ลงไปด้วยจะได้ครบ 5 หมู่ หรือลองกินบะหมี่เกี้ยวดูคะ

กินมากไม่ดีค่ะ ผงชูรสก็เยอะ ลองดื่มน้ำขิง ช่วยบรรเทาอาการแพ้ท้องได้ ทานอาหารให้หลากหลาย ผลไม้หลายๆชนิด มื้อละน้อยๆ แต่บ่อยๆค่ะ

กินได้แต่ควรล้างเส้นด้วยน้ำร้อน เอาพวกโซเดี่ยมออกก่อน และควรใส่ผัก ไข่ ลงไปด้วยค่ะ

แนะนำโจ๊ก หรือ ข้าวต้ม นะคะ แม่บ้านนี้กินได้แต่ข้าวต้ม คะ ดีต่อสุขภาพกว่านะคะคุณแม่

มาม่าไม่มีประโยชน์อะไรเลยค่ะ เลี่ยงได้ก็เลี่ยงนะค่ะคุณแม่

กินได้แต่อย่าบ่อย