แม่ๆแพ้ท้องมีวิธีอะไรช่วยได้บ้างมั้ยคะ

ตอนนี้เหม็นไปหมดแทบทุกอย่าง ในท้องมีลมเยอะมากทำให้ต้องเรอตลอดเวลา คลื่นไส้ อ้วกแตก ทานอะไรไม่ค่อยได้ ทำยังไงให้อาการเบาลงได้บ้างคะ แล้วอาการจะเป็นถึงกี่เดือนหรอคะ #ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

2 ตอบกลับ

ท้องอืดแบ่งอาหารทานเป็นมื้อย่อยๆค่ะ พยายามจิบน้ำหวานหรือทานน้ำบ่อยๆ ป้องกันการขาดน้ำค่ะ ส่วนอะไรที่พอทานได้หรือรู้สึกอยากทานให้ทานเลยค่ะ(ยกเว้นของหมักดอง/ของรสจัด/มันจัด) ส่วนอาการแพ้นานเท่าไหร่ แล้วแต่คนเลยค่ะ 😅 **ถ้าทานได้น้อยมาก และอาเจียนหนัก จนใจสั่น รีบไปพบหมอนะคะ อาจต้องให้สารน้ำ(น้ำเกลือ)ค่ะ

แล้วแต่คนค่ะ บ้านนี้หายแพ้ตอน 16w ค่ะ