ลูก 6 เดือน เริ่มทานข้าว แล้วไม่ขับถ่าย

ตอนนี้เริ่มให้ลูกทานข้าวตุ๋น ข้าวบดแล้วค่ะ ปกติน้องขับถ่ายวันละ 1-2 ครั้ง แต่ตั้งแต่เริ่มทานข้าว น้องก็ไม่ค่อยขับถ่ายค่ะ ตอนนี้ 2 วันแล้วที่น้องยังไม่ขับถ่าย ขอสอบถามแม่ๆ มีวิธีไหนแนะนำมั้ยคะ ขอบคุณค่ะ

5 ตอบกลับ

บดข้าวใส่อะไรบ้างแม่

6mo ago

1-2 อาทิตย์แรก ให้ทาน ข้าว+นม ข้าว+ไข่แดง ข้าว+ผลไม้ไปก่อนค่ะ ให้ลำไส้ได้ปรับตัว แล้วค่อยเพิ่มอย่างอื่นไป เดือนที่ 7 ค่อยเพิ่มส่วนผสมเป็น 3-5 อย่างและเริ่มเนื้อสัตว์ค่ะ