อาหารเด็ก6เดือน

ขอสอบถามแม่ๆ ค่ะ อาหารเด็ก6เดือน ควรเริ่มที่อะไรก่อนดีคะ ขอบคุณค่ะ#ลูกคนแรก

7 ตอบกลับ

บ้านนี้เริ่มด้วย ข้าวบดผสมนมแม่ แล้วก็เทสผักไปทีละอย่าง จากนั้นค่อยผสมผักเข้าด้วยกัน บางทีก็สลับ ป้อน ซีรีแล็คโจ๊ก สูตร ไม่มีน้ำตาล ได้ทั้งวิตามินโปรตีน ธาตุเหล็กโอเมก้า 3 6 เกลือแร่ ทำมาจากวัตถุดิบธรรมชาติ แล้วก็ไม่มีผงชูรสด้วยค่ะ

คุณแม่เริ่มมือแรกให้ลูกด้วย โจ๊กซีรีแล็คค่ะก่อนหน้านี้หาข้อมูลนานมากก็เลยสรุปเป็นตัวนี้เลยค่ะสารอาหารครบห้าหมู่เน้นโปรตีนกับวิตามินด้วยดีมากๆเลยค่ะ

หลายท่านบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าซีรีแล็คสูตรโจ๊กค่ะบ้านนี้ก็ด้วยยยลูกติดมากค่ะแต่ต้องผสมให้ตลอดนะเนื้อสัตว์ทุกมื้อไม่งั้นไม่กินค่ะ

หมอแนะนำเป็นโจ๊กซีรีแล็คมาค่ะแต่ควรเสริมพวกผักกับไข่ให้ได้ทุกมื้อค่ะเพราะวัยนี้ต้องการโปรตีนกับวิตามินเยอะค่ะ🫶🏼

โจ๊กซีรีแล็คเลยค่ะเบสิคสุดถ้ากินได้อย่างอื่นก็น่าจะทานได้ค่ะ สารอาหารครบ5หมู่ด้วยนะคะเน้นโปรตีนกับวิตามินค่ะ

ส่วนตัวให้อาหารครบ 5 หมู่เลยค่ะ (มาสาย BLW ไม่บด ไม่ปั่น ไม่ป้อน)

เริ่มจากอาหารปั่น บด ก่อนค่ะ