คลอดธรรมชาติเจ็บมากไหม

ตอนนี้เริ่มมีความกลัว จากที่เห็นคนโพสแระคนเล่ากัน เรยอยากรู้ว่ามันทรมานมากจริงๆหรอค่ะกับการเปนแม่คนครั้งแรก#ขอบคุณสำหรับึำตอบนะคะ

7 ตอบกลับ

มันเจ็บแบบทนได้ค่ะแม่ ปวดร้าวๆลงหลังล่ามมาตรงก้นกบ ปวดแล้วก็หาย พยายามมีสติหายใจเข้าออกช้าๆ เรารอปากมดลูกเปิดครบแค่ครึ่ง ชม ตอนไปโรงพยาบาลน้ำเดินเปิด 2 ซม แล้ว ตอนเบ่งก็เจ็บค่ะ แต่วินาทีนั้นใจเราอยากเห็นลูกอดทนได้หมด พอได้เห็นลูกมันหายเจ็บหายปวดเลยค่ะแม่ กลายเป็นความสุขแทน พอนอนดูอาการครบ 2 ชม เราเดินเข้าห้องน้ำเลยค่ะ ชิวมาก ยาแก้ปวดก็ไม่เคยขอ จนหมอบอกกินยาแก้ปวดเถอะ รึยาฉีดก็มีนะไม่ต้องทนปวด เรามัวแต่สนใจลูกจนลืมปวดแผลเลย อยากบอกแม่สู้ๆนะคะ การคลอดเองดีที่สุดค่ะ เจ็บแค่แพพเดียว😊

เราจะรู้สึกเจ็บท้องมากตอนปากมดลูกเปิดค่ะ เจ็บถี่ขึ้นเรื่อยๆ จะเจ็บแบบสุดๆแล้วค่อยๆคลาย เป็นแบบนี้จนกว่าปากมดลูกจะเปิดหมด คุณแม่ต้องมีสติคะ แต่เราก็ผ่านมาได้ พึ่งคลอดน้องได้20วันค่ะ ไม่ต้องกลัวคะถึงเวลานั่นสู้ตายคะ ตอนยังไม่คลอดก็กลัวกังวลเหมือนกันแต่เพื่อลูกยอมเจ็บคะ คลอดเสร็จฟื้นตัวเร็วค่ะกินข้าวกินน้ำได้เลย สู้ๆนะคะ✌️

3y ago

ใช่ๆเราว่าคลอดเองดีกว่า

แล้วแต่บ้างคนจร้า บางคนเจ็บไม่นาน บ้างคนข้ามวัน เราเจ็บเที่ยงคืน คลอดตอนตีสี่ เจ็บทนได้ (เจ็บกว่าคลอดก็ตอนหมอกรีดนี้แหละส่วนตัวเรา) แต่หลังจากคลอดดีนะเข้าห้องน้ำอาบน้ำ ลุกเดินได้สะดวก

แล้วแต่เคสคลอดง่าย คลอดยากค่ะ บางคนก็เจ็บแป๊บเดียวน้องก็ออก บางคนก็นานหน่อยก็ต้องทนเจ็บทนปวดเอา แม่หมั่นบริหารอุ้งเชิงกราน นั่งท่าผีเสื้อบ่อยๆนะคะ

ตอนนอนรอปากมดลูกเปิดทรมานจริงๆค่ะ แต่ตอนหมอกรีดฝีเย็บไม่รู้สึกเลยค่ะว่ากรีดตอนไหน ปวดท้องอยากคลอดนำทุกความรู้สึกไปเลยค่ะ

3y ago

กรีดฝีเย็บคืออะไรหรอคะ

เจ็บท้องทรมานค่ะระหว่างที่รอปากมดลูกเปิด แต่พอคลอดแล้วสบายกว่าผ่าเยอะเลยค่ะลุกเดินได้สบายๆ

3y ago

ใช่ค่ะปวดทรมานช่วงใกล้ๆคลอดค่ะ แต่พักพื้นหายไวด้วย ไม่มีแผลผ่าที่ท้องค่ะ อดทนแค่อึดใจก้อโล่งแล้วค่ะมันต้องผ่านไปได้ด้วยดี

ขอบคุน คุนแม่คนสวยทุกท่านที่เข้ามาตอบนะคะ#ต้องลองเจบเนอะ เพื่อลูก✌️✌️✌️