ลูกไม่ยอมเข้าเต้า

ตอนนี้เริ่มปั้มนมแล้ว แต่ลูกไม่ให้ความร่วมมือเลย น้องไม่ยอมเข้าเต้า นมก็เลยไม่ขึ้น พยายามปั้มแล้ว ได้ข้างละ 1-2 ออนซ์ ต่อครั้ง อิแม่ปวดใจ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ ท้องสองครั้ง ทองแรก นมพุ่งมาก ท้องแรก นมมาหลังจากคลอดได้ 4 วัน โดยที่มีแม่ตบประคบนมให้ถึงมีน้ำนม พอวันที่ 5 นมพุ่งเลย จากที่ได้แค่ 1-2 ออนซ์ ตอนนี้กินทุกอย่างแล้ว แกงหัวปลี ผัดขิง น้ำขิง ยาต้มเร่งน้ำนม น้ำอุ่นถึงร้อนจัด วันละเกิน 4 ลิตร 😭😭

1 ตอบกลับ

สู้ๆ นะคะแม่ น้องอาจไม่ชอบ แต่ถ้าหิวมากๆ น่าจะยอมเข้านะคะ