อยากสืบถามแม่ๆ

ตอนนี้เราอายุครรภ์ 38+6 ชอบเป็นตะคริวมากเลยค่ะ เวลาเป็นทีไม่มีใครช่วยเลยได้แต่อดทนเอาน้ำตาตกเลยค่ะ #หาวิธีรักษาตะคริวหน่อยค่ะ

8 ตอบกลับ

ตอนเข้าเดือนที่ 8 เป็น 2 ครั้งค่ะ เป็นที เจ็บไป 3 วัน พอไปหาหมอ หมอบอกน่าจะขาดแคลเซียม เลยเพิ่มยาแคลเซียมจากให้กินตอนเช้า 1 เม็ด เป็นเพิ่มตอนเย็นด้วย 1 เม็ด ตั้งแต่นั้นจนตอนนี้ 37 สัปดาห์ 3 วัน ยังไม่เคยเป็นตะคริวอีกเลยค่ะ

1y ago

ใช่ค่ะตัวเองเค้าขาดแคลเซียมต้องทานนมเยอะๆ

แม่จะให้ใครมาช่วยล่ะค่ะ เราต้องช่วยตัวเองนี่แหระค่ะ เราก็เปนช่วง7-8เดือนค่ะ นอนหลับอยู่ดีๆก็เป็นเราก็รีบกระดกปลายเท้า สักพักก็หายไป ตนเป็นที่พึ่งแห่งตนค่ะ

1y ago

แล้วมาถามตอนนี่คือถามคนค่ะไม่ถามควายนะจ้ะ

แม่รองใส่ถุงเท้านอนนะคะ หรือหาหมอนข้างยกขาขึ้นสูงคะ เราไม่เคยเป็นตะคริวเรยตั้งเเต่ท้องจน9เดือนแล้วไม่รู้เเปลกไหม

1y ago

ส่วนเค้าแพ้ท้องหนักมาก ท้องแตกพังมากเลยค่ะ ได้ลูกชาย 🥹

แม่บ้านนี้ตอนนั้นชอบเป็นตอนท้องได้6เดือน เวลานอนจะเป็นตะคริว แม่ก็จะลุกขึ้นยืนและจับๆนวดๆ แล้วก็หายค่ะ

1y ago

เค้านวดจนตอนนี้หายปวดแล้วค่ะตัวเอง 🥹

กระดกเท้าขึ้นค่ะหายแน่นอน นอนเหยียดขากระดกเท้าหรือพยายามหาหมอน ผ้าห่มรองปลายเท้าให้สูงขึ้นกว่าขาค่ะ

1y ago

ขอบคุณค่าคุณแม่ 🙏🏻

ใกล้คลอดแล้ว สู้ๆค่า✌️

1y ago

แม่บ้านนี้ เอาหมอนข้างลองขาให้สูงๆกว่าปกติ ช่วยได้ค่ะ ลองทำดูน่ะ

อย่าบิดขี้เกียจค่ะ

สู้ๆ ค่ะแม่

1y ago

ขอบคุณค่า 🥹✌🏻